Tuyệt chiêu đối phó với các phím bấm hỏng trên iPhone

Posted In Tin tức - By admin On Sunday, June 28th, 2015 With 0 Comments

Với những người thường xuyên dùng điện thoại, có lẽ mỗi ngày chúng ta phải tắt và mở màn hình vài chục lần hay thậm chí cả trăm lần bao gồm cả phím Home, hay nút tăng/giảm âm lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của phím bấm và cũng là nỗi lo của không ít người dùng khi mỗi lần bấm, chúng ta gần như “đẩy nó vào chỗ chết” nhưng không thể không thực hiện việc đó. Tuy nhiên, chúng ta cần tham khảo những thủ thuật sau để đối phó với những tình huống này khi cấp bách.

tuyet-chieu-doi-pho-voi-cac-phim-hong-tren-iphone (1)Tuyệt chiêu đối phó với các phím bấm hỏng trên iPhone

  1. Nút Power/nút nguồn hỏng

Với nút Power, những nhiệm vụ mà nút này đảm nhiệm khiến nó khó mà thay đổi hình thức sang cảm ứng được. Không chỉ là bật/tắt màn hình phím này còn có chức năng bật, tắt, reset máy, tức là phải duy trì hoạt động ngay cả khi cả bộ máy gặp trục trặc.

tuyet-chieu-doi-pho-voi-cac-phim-hong-tren-iphone (2)

Như vậy nếu nút Power hỏng bạn có thể sử dụng nút Home để bật máy thay cho nút Power. Nếu bạn muốn khóa thiết bị của mình, hãy truy cập Settings > General > Accessibility và kích hoạt phím Home ảo Assistive Touch được cài đặt sẵn trên những phiên bản iOS mới. Thông qua Device – Lock Screen phím Home ảo sẽ giúp bạn khóa thiết bị.

Ads hữu ích cho bạn: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Home ảo với mục đích chụp màn hình bạn bấm tổ hợp phím nguồn + Home. Ngoài ra nút Home ảo còn có khả năng hỗ trợ bạn trong trường hợp này với tính năng chụp hình ngay tức thì chọn Device > More > Screen Shot. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn không thể tắt thiết bị hoặc bật lên khi máy đã hết pin trong khoảng thời gian quá lâu.

  1. Phím Home hỏng

Phím Home cho phép người dùng truy cập nhiều tiện ích khác nhau như trở về màn hình chính (click 1 lần), trang đa nhiệm (click đúp), Siri (giữ) hoặc một tính năng tùy chỉnh (3 lần). Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp iPhone gặp phải tình trạng hỏng phím Home.

Để giúp người dùng xử lý tình huống trên, Apple đã thiết kế phím Home ảo (Assistive Touch) trên màn hình. Phím Home ảo mang tới nhiều tiện ích cho người dùng như: hoạt động thiết lập sẵn, thực hiện thao tác phóng to, thu nhỏ…

tuyet-chieu-doi-pho-voi-cac-phim-hong-tren-iphone (3)Tuyệt chiêu đối phó với các phím bấm hỏng trên iPhone

  1. Phím tăng/giảm âm lượng hỏng

Ngoài các nút Home, Power thì bên cạnh đó nút tăng giảm âm lượng cũng sẽ là tình huống khó khăn nhất cho người dùng sử dụng phím + để chụp hình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hai phím tăng giảm âm lượng để nghe nhạc thì bạn có thể vuốt màn hình từ dưới lên để truy cập Control Center.

tuyet-chieu-doi-pho-voi-cac-phim-hong-tren-iphone (4)

Ngoài ra, phím Home ảo cũng cho phép bạn thay đổi âm lượng thông qua tùy chọn  Device > Volume Up hoặc Volume Down tương ứng với tăng hay giảm âm lượng.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme