TỰ “CHỮA BỆNH” KHI IPHONE 6 BỊ TREO TÁO

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, June 21st, 2016 With 0 Comments

Chắc chắn bất cứ tín đồ công nghệ nào cũng không còn xa lạ gì với khái niệm “treo táo”. Gần đây,  nhiều lo lắng của khách hàng khi iphone 6 bị treo táo càng trở nên nhiều hơn. Việt Anh Mobile sẽ hướng dẫn các bạn một số biện pháp “tự chữa bệnh” khi dế yêu gặp vấn đề này nhé!

Iphone 6 bị treo táo – Nguyên do là sao???

Để xử lý tình trạng máy bị treo thường xuyên, trước tiên, cần phải tìm hiểu xem đâu là nguyên do “gây bệnh”:

  • 80% các nguyên nhân gây ra việc iphone 6 bị treo táo chủ yếu là do phần mềm như bạn cài ứng dụng hau tweak từ Cydia. Từ đó khiến cho các app này đụng với nhau và treo màn hình khởi động do không thể load vào được màn hình chính.
  • Các phần trăm còn lại có thể là do phần cứng bị lỗi, hoặc pin có vấn đề Tuy nhiên các trường hợp này rất ít.

Tự chữa bệnh iphone 6 bị treo táo như thế nào?

iphone-6-bi-treo

Có 2 cách để bạn dễ dàng áp dụng trị bệnh cho  iphone 6 bị treo táo  như sau:

Cách 1:

– Nạp điện vào máy khoảng 5 đến 10 phút, để phòng trường hợp pin hỏng không đủ điện để khởi động. Nhấn giữ tổ hợp nút Nguồn và phím Home cho đến khi nào màn hình tắt đi mới thả tay ra.
– Khi máy hiện lên lại logo quả táo, thì bạn giữ phím tăng âm lượng.
– Sau đó, bạn tiếp tục nhấn thêm phím nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó máy bắt đầu khởi động lại và logo táo sẽ tiếp tục hiện ra.
– Nếu máy đã hết treo, bạn có thể dùng tiếp như bình thường. Nhưng nếu máy vẫn còn treo như thường, hãy tiếp tục như sau:

  • Nhấn giữ hoặc liên tục nhấn nút tăng âm lượng. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp  nút nguồn và phím home cho  đến khi điện thoại bắt đầu khởi động lại, sau đó vào xem màn hình để kiểm tra điện thoại đã trở về bình thường chưa
  • Làm đi làm lại thao tác giữ tổ hợp phím âm lượng và nút Home, nguồn nhiều lần, để xem xem có làm máy bình thường hay không. Nếu không, bạn phải thực hiện cách 2 như sau:

Cách 2:

Khi lặp lại nhiều lần các thao tác trên nhưng vẫn thấy  iphone 6 bị treo táo, thì rất có thể là phần cứng của máy đã lỗi. Bạn có thể áp dụng cách như sau:

+ Cách bật chế độ safe mode trên iPhone khi bị treo : giúp bạn vào chế độ safe mode để xóa đi ứng dụng gây xung đột, bạn có thể biết ứng dụng đó bằng cách nhớ lại ứng dụng nào vừa cài vào máy và giờ làm iPhone bị treo thì xóa nó đi.

Vào chế độ safe mod và xóa đi ứng dụng được cho là nguyên nhân xung đột

+ Sử dụng SemiRestore8 restore iPhone không mất Jailbreak : nếu không thể vào safe mode để xóa app xung đột làm treo táo đi bạn sẽ cần đến việc restore iPhone nhưng sử dụng semirestore bạn sẽ không mất jailbeak vì thế sau khi restore xong có thể vào cydia và cài lại các app khác .

+ Cách restore iPhone 6: nếu máy không có cydia và không cần giữ lại thì bạn dùng itunes để restore iPhone lại nhớ có bản backup.

Nếu như đã thử các cách trên hoặc gặp khó khăn trong quá trình thao tác, tốt nhất bạn nên mang máy đến Việt Anh Mobile để các nhân viên có kinh nghiệm chuyên sâu của chúng tôi giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về điện thoại, bạn nhé!!!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama