Tổng hợp về Iphone 6 bị lỗi 53?

Posted In Thủ thuật - By admin On Monday, July 11th, 2016 With 0 Comments

Đầu năm nay, một số người dùng phàn nàn về việc iphone 6 bị lỗi 53. Lỗi này là gì? Cách xử lý như thế nào? Việt Anh Mobile sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Nên xem ngay iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

iphone 6 bị lỗi 53 là sao?

iphone 6 bị lỗi 53 được phát hiện vào khoảng đầu năm nay. Khi đó, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng điện thoại trở thành … cục gạch, không thể nào sử dụng được. Khi đó, hệ điều hành iOS 9 nhận ra rằng iPhone 6 đã được sửa chữa bởi bàn tay của một kỹ thuật viên không phải của Apple, nhưng trong một số trường hợp người dùng thậm chí không mang điện thoại của họ đến kỹ thuật viên bên ngoài vẫn gặp lỗi tương tự sau khi cập nhật lên iOS 9.

iphone-6-bi-loi-53

Cách xử lý iphone 6 bị lỗi 53 của Apple

Sau khi biết được điều này thông qua phản ánh của người dùng, hãng Apple đã phát hành phiên bản vá lỗi iOS 9.2.1 dành cho người dùng. Bạn có thể tải về phiên bản này thông qua iTunes, nó sẽ giúp khôi phục lại iPhone và iPad, các thiết bị iOS bị vô hiệu hóa do lỗi 53. Để xử lý, bạn chỉ cần kết nối thiết bị điện thoại của mình với iTunes, rồi nhận được bản cập nhật. Phiên bản cập nhật này không chỉ có sẵn cho người dùng iPhone 6, mà còn có thể tương thích với iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad Air 2 và iPad Pro.

Ngsy cả những người dùng đã cập nhật thông qua giao thức over-the-air (OTA) cũng sẽ không cần phải lo lắng việc cài đặt cho máy bản cập nhật này, kể cả khi thiết bị không bị ảnh hưởng.

Đồng thời, khi iphone 6 bị lỗi 53, Apple cũng gửi lời xin lỗi đến các khách hàng của mình vì sự cố Error 53 này. Sự cố này trước đã được thiết kế để thử nghiệm nhưng hãng Apple thật không ngờ rằng đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng của mình. Nếu khách hàng đã trả tiền cho một thiết bị thay thế do vấn đề này có thể liên hệ đến AppleCare để được hỗ trợ.

Một điều quan trọng cần lưu ý là, mặc dù Iphone 6 của bạn đã phục hồi sau khi áp dụng bản vá cho hệ điều hành iOS thì hãng Apple cũng cho biết thêm rằng, ứng dụng Touch ID sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do an ninh. Lý do cho điều này là bởi dấu vân tay hoạt động như một khóa riêng vì vậy, chúng cần được lưu trữ trong một vùng an toàn, bảo mật, không thể truy cập bởi phần còn lại của điện thoại, hoặc thậm chí cả Apple. Lý do khiến hãng vô hiệu hóa Touch ID cũng là bởi vì kẻ gian có thể truy cập vào thiết bị iOS bằng cách thay thế cảm biến Touch ID hoặc cáp riêng. Không có cách nào khác để phân biệt giữa một tên tội phạm với một nhân viên kỹ thuật cửa hàng chân chính.

Apple cũng chia sẻ rằng, nếu như người dùng muốn dùng Touch ID trở lại thì bắt buộc phải thay thế ứng dung này ở chính Apple hoặc tại một trung tâm sửa chữa được ủy quyền. Điều đó có thể sẽ tốn nhiều chi phí, vì vậy nếu nút Home bị hư hỏng, mọi người vẫn có thể mang nó đến một cửa hàng bên ngoài để sửa với mức phí thấp hơn, nếu không còn muốn sử dụng Touch ID nữa.

Ngay khi bạn thấy điện thoaị iphone 6 bị lỗi 53, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Việt Anh Mobile để chúng tôi hỗ trợ bạn xử lý nỗi lo này nhé!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme