Tổng hợp một số cách fix lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi

Posted In Thủ thuật - By admin On Friday, February 17th, 2017 With 0 Comments

Tổng hợp một số cách fix lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi

Ngày nay, Wifi dần trở thành một công cụ thiết yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Do đó, iPhone không kết nối được wifi sẽ khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc truy cập internet trên điện thoại. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi.

Xem ngay bảng giá mua iphone tra gop bao nhiêu tiền 2017

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc iPhone iPad không thể kết nối và sử dụng được Wifi. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số cách giúp bạn tự khắc phục lỗi Wifi tại nhà.

Fix lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi:

  1. Xác nhận lại mật khẩu

Có thể do bạn gõ mật khẩu không đúng nên iPhone không thể kết nối được với Wifi, lúc này bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ mật khẩu mình gõ có ký tự liên quan tới dấu hay không, ví dụ thử gõ mật khẩu lại ra đâu đó như Ghi chú… để đảm bảo rằng mình đã gõ chính xác mật khẩu của Wifi.

  1. Bật/Tắt lại Wifi

Hãy khắc phục lỗi iPhone không thể kết nối với Wifi hoặc kết nối được nhưng tín hiệu kém với một cách đơn giản như sau: Kiểm tra lại điện thoại của bạn đã được bật Wifi chưa, nếu bật rồi thì hãy tắt đi và bật lại bằng cách vuốt từ dưới cùng của màn hình lên trên để mở Control Center. Sau đó nhấn vào biểu tượng Wifi để tắt nó đi, đợi khoảng ít phút nhấn vào biểu tượng để bật Wi-Fi trở lại. Hoặc bạn cũng có thể truy cập Settings > Wifi, và mở Wifi lên.

ipad-khong-bat-duoc-wifi

  1. Kiểm tra Bluetooth

Bluetooth cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn không kết nối được Wifi bởi tính năng này có thể gây nhiễu với các kết nối Wifi. Để khắc phục, bạn có thể vuốt từ phía cạnh dưới của màn hình lên để mở Control Center và sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth. Hoặc cũng có thể truy cập vào Settings > Bluetooth và tắt nó đi.

ipad-khong-bat-duoc-wifi-lam-sao

  1. Bật/Tắt chế độ Airplane (Máy bay)

Khi chế độ Airplane được kích hoạt, sẽ khiến thiết bị không kết nối được vào mạng. Để giải quyết được vấn đề bạn hãy tắt nó đi bằng cách: vào Settings và chế bật chế độ Airplane đang bật, lúc này bạn hãy tắt nó, và sau đó thử kết nối với một mạng Wifi lần nữa.

ipad-khong-bat-duoc-wifi-lam-sao-fix

  1. Khởi động lại iPhone/iPad

Khi iPhone/iPad không thể kết nối được Wifi hoặc nếu bạn kết nối được nhưng chậm, bạn hãy thử khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại như sau:

Nhấn và giữ nút Power, Sau đó kéo Slide to power off để tắt nguồn iPhone của bạn. Khi điện thoại của bạn đã tắt hẳn, bấm và giữ nút Power để bật trở lại.

  1. Khởi động lại Modem và Router

Có nhiều trường hợp iPhone của bạn không bắt được Wifi tại nhà, nhưng lại kết nối thành công với các mạng khác, thì chắc chắn Modem và Router đang gặp trục trặc, lúc này bạn hãy khởi động lại Modem và Router bằng cách đơn giản nhất là ta rút dây nguồn của thiết bị, đợi khoảng 30s và sau đó cắm trở lại, và sau đó thử kết nối lại Wifi một lần nữa.

  1. Xóa thông tin kết nối mạng Wifi hiện tại

Trên màn hình thiết bị, bạn truy cập vào Settings > Chọn Wi-Fi > nhấn vào (i) > Chọn Forget this network > Để xác nhận Chọn Forget. Sau khi hoàn thành xong thao tác, bạn hãy thử kết nối lại mạng Wifi đó lần nữa.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số cách fix lỗi iPhone, iPad không kết nối được Wifi tại nhà đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi.

Xem thêm mua iphone trả góp uy tín tại đây!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama