Thủ thuật giúp iOS 9 dễ đọc hơn trên iPhone, iPad

Posted In Thủ thuật - By admin On Wednesday, January 20th, 2016 With 0 Comments

iOS 9 đã ra mắt cách đây không lâu giúp khắc phục một số lỗi nghiêm trọng còn tồn đọng trên phiên bản hệ điều hành trước đó đồng thời mang đến nhiều cải tiến mới nhằm tham gia tăng trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng cảm thấy khó chịu khi giao diện trên iOS 9 có phông chữ mảnh khảnh hơn, nền màn hình quá sáng, không có viền bo quanh các nút. Nếu như bạn đang gặp khó khăn khi đọc chữ trên iPhone thì bài viết này sẽ chia sẽ một số thủ thuật giúp iOS 9 dễ đọc hơn trên iPhone, iPad.

Có thể bạn quan tâm: giá iphone 6 lock hiện nay là bao nhiêu?

Màn hình điện thoại hiển thị kém có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó giao diện cũng là một nguyên nhân điển hình. Tuy nhiên với những thiết kế, chức năng có sẵn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này. Nếu như bạn đang sử dụng iPhone, iPad chạy iOS 9 và đang gặp khó khăn khi đọc chữ thì dưới đây là một số thủ thuật bạn cần tham khảo để khắc phục tình trạng này.

Thủ thuật giúp iOS 9 dễ đọc hơn trên iPhone, iPad:

  1. Phóng to văn bản

iOS cho phép người dùng tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình để người dùng dễ đọc hơn. Bạn vào Settings > General > Accessibility > Larger Text và bật tùy chọn Larger Accessibility Sizes lên. Sau đó, bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ to nhỏ của cỡ chữ mà iPhone hiển thị ở các ứng dụng như Mail, iBooks, Messages..

thu-thuat-giup-ios-9-de-doc-hon-tren-iphone-ipad-1

  1. Làm đậm văn bản

Bạn cũng có thể làm cho chữ trên màn hình thiết bị iOS dễ đọc hơn bằng cách dùng hiệu ứng làm đậm chữ kết hợp với việc tăng kích cỡ font chữ. Để thực hiện, bạn chọn Settings > Display & Brightness, sau đó bật thiết lập “Bold Text” lên. Cuối cùng bạn cần phải khởi động lại iPhone lại để thiết lập có hiệu quả.

thu-thuat-giup-ios-9-de-doc-hon-tren-iphone-ipad-2

  1. Tạo đường bao cho nút

Các nút chỉ nổi trên màn hình mà không có đường bao để người dùng có thể phân biệt được đâu là nút để nhấn vào là một trong những nguyên nhân khiến thiết kế của iOS vấp phải sự chỉ trích của người dùng. Để khắc phục điều này, bạn hãy vào Settings > General > Accessibility và bật tùy chọn Button Shapes lên.

thu-thuat-giup-ios-9-de-doc-hon-tren-iphone-ipad-3

  1. Tăng độ tương phản

Có 3 công cụ chuyển đổi ở đây, đó là Reduce Transparency giúp làm mờ Control Center và Notification Center so với màn hình. Khi đó, nền của các bảng thông báo sẽ rõ ràng hơn chứ không trong suốt nữa, và văn bản cũng dễ đọc hơn. Bạn có thể xem khác biệt ở hình dưới đây.

Bên cạnh đó, Darken Colors cho phép tăng độ đậm của màu sắc và Reduce White Ponit cho phép giảm độ sáng của màu trắng. Như thế, bạn có thể chỉnh cả 3 tùy chọn này cho tới khi nào mắt mình cảm thấy dễ nhìn.

thu-thuat-giup-ios-9-de-doc-hon-tren-iphone-ipad-4

  1. Giảm hiệu ứng động

Hiệu ứng động là một trong những tính năng khiến thiết bị của bạn chạy chậm đi và còn khiến bạn cảm thấy rối mắt, khó đọc chữ hơn. Để tắt hiệu ứng chuyển động trên iPhone bạn thực hiện như sau: vào Settings > General > Accessibility và bật Reduce Motion lên.

thu-thuat-giup-ios-9-de-doc-hon-tren-iphone-ipad-5

Với thủ thuật giúp iOS 9 dễ đọc hơn trên iPhone, iPad trên đây sẽ giúp màn hình thiết bị của bạn sáng đẹp và dễ đọc mà không cần phải sửa chữa hay thay mới gì cả.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme