Tất tần tật về Iphone 6 bị chai pin?

Posted In Thủ thuật - By admin On Monday, July 11th, 2016 With 0 Comments

Khi iphone 6 bị chai pin, phải làm thế nào đây? Vấn đề hạn chế của các dòng điện thoại smartphone chính là khả năng bị chai pin cao, phụ thuộc vào nhiều nguyên do mà phần lớn là thói quen sử dụng của người dùng. Việt Anh Mobile sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin quan trọng để giảm thiểu khả năng chai pin trên điện thoại của bạn, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng ngay trong bài viết sau đây:

Nên xem ngay iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Tất tần tật về Iphone 6 bị chai pin?

 

Nguyên nhân khiến cho iPhone 6 bị chai pin.

Như đã chia sẻ ở trên, việc iphone 6 bị chai pin có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân mà phần lớn là do thói quen sử dụng của người dùng. Đặc biệt, các lỗi này như sau:

  • Sạc điện thoại không đúng cách ngay từ lần đầu sử dụng dẫn đến giảm khả năng sử dụng của pin
  • Thường xuyên sử dụng Iphone ở tần suất cao, máy nóng ran và đơ liên tục
  • Vừa sạc điện thoại, vừa sử dụng
  • Dùng nhiều ứng dụng đa nhiệm nhưng không tắt đi các ứng dụng cần thiết
  • Mua các loại sạc, pin không đảm bảo chất lượng, độ bền kém, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cả máy.

Dấu hiệu cho thấy Iphone 6 bị chai pin

Thường thì các Iphone sẽ có khả năng bị chai pin sau khi sạc khoảng 400 lần. Tuy nhiên con số đó có thể giảm đi rất nhiều nên người dùng sử dụng sai quy cách như các thói quen trên.

Khi đó, iphone 6 bị chai pin sẽ xuất hiện những dấu hiệu như sau:

- Pin sạc đầy nhanh hơn, và cũng nhanh hết pin hơn. Thời gian để sạc đầy điện thoại Iphone 6 vào khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Nhưng nếu con số này bị giảm xuống nghĩa là pin máy đã bị chai rồi.

iphone-bi-chai-pin

- Máy có khả năng tiêu hao pin nhanh chóng dù chỉ thực hiện các thao tác nghe gọi, nhắn tin đơn giản, không sử dụng 3G, xem phim, chơi game thì rất có thể là máy đã chai pin

- Kể cả khi pin hao hụt nhanh từ 100% xuống 80, 60% nhanh cũng có nghĩa là máy bị chai pin

Cách kiểm tra Iphone 6 bị chai pin hay không?

Đây là cách kiểm tra trực tiếp trên điện thoại, giúp người dùng thấy được độ chai của pin máy, nhưng người dùng cần phải đợi trong thời gian khoảng 24h rồi mới có kết quả được.

Cách làm: chọn Cài đặt > chọn Bảo mật > chọn Chuẩn đoán & sử dụng > chọn Gửi tự động.

iphone-bi-chai-pin-lam-sao

Trong thời gian khoảng 12 – 24 giờ đồng hồ sau đó, thông tin về độ chai pin sẽ được gửi về máy. Khi đó, bạn chọn Chuẩn đoán & sử dụng > chọn Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng và tìm tên của File có nội dung bắt đầu được bằng “log aggregated…”. Bạn tiếp tục chọn File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

iphone-bi-chai-pin-lam-the-nao

Nếu như Iphone 6 của bạn đã chai pin nghiêm trọng, hãy đến ngay Việt Anh Mobile, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn chọn pin và cách sử dụng để tối ưu hiệu quả tốt nhất cho bạn nhé!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama