Tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi bạn thường ghé qua trên iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Monday, January 4th, 2016 With 0 Comments

Trên iPhone có một tính năng đặc biệt cho phép lưu lại những địa điểm bạn thường xuyên ghé thăm, ghi lại thời gian bạn đến và đi. Đây là tính năng khá thú vị giúp bạn có thể quan tâm đến người thân, bạn bè của mình từ xa tuy nhiên nếu như bạn có cảm giác “bị theo dõi” bởi tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi bạn thường ghé qua trên iPhone.

Người ta thường nói rằng, iPhone là thiết bị theo dõi người dùng và âm thầm ăn cắp dữ liệu người dùng…Nhưng ít tai biết rằng, không cần những thủ thuật giấu tay cao siêu, Apple đã ghi lại được vị trí, lịch trình của người dùng trong suốt thời gian qua. Đó là nhờ Apple đã tích hợp một bản đồ dựng lại biểu đồ những nơi bạn đến, thời gian đến cũng như thời gian đi. Tuy nhiên, một số người dùng còn lo ngại đến quyền riêng tư của họ và muốn vô hiệu hóa tính năng này đi.

Tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi bạn thường ghé qua trên iPhone:
Bước 1: Trên màn hình Home, bạn mở ứng dụng Cài đặt lên

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (2)

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn vào mục Quyền riêng tư

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (3)

Bước 3: Chọn tiếp Dịch vụ định vị

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (4)

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống và chọn mục Dịch vụ hệ thống

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (5)

Bước 5: Tại mục Vị trí thường đến, Theo mặc định Apple đã kích hoạt tính này do đó nếu trước đây bạn chưa từng tắt đi, Vị trí thường đến sẽ hiển thị trạng thái Bật.

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (6)

Bước 6: Trong phần mô tả, Apple nói về chức năng của tính năng này, đó là “Cho phép iPhone của bạn ghi nhớ những địa điểm bạn ghé thăm thường xuyên để cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến vị trí”. Ngay bên dưới mô tả lịch sử những nơi bạn từng ghé qua. Để xóa lịch sử vị trí cũng như tắt, không kích hoạt tính năng này, bạn quay trở lại và tìm đến giao diện của tính năng “Vị trí thường đến”, sau đó chọn Xóa lịch sử và gạt hình hình tròn màu trắng sang bên trái để tắt.

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (7)

Như vậy, bạn đã tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi bạn thường ghé qua trên iPhone thành công rồi. Từ bây giờ, iPhone sẽ không thể lưu lại những địa điểm mà bạn thường xuyên tới lui nữa.

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (8)

tat-ban-do-an-luu-lai-nhung-noi-ban-thuong-ghe-qua-tren-iphone (9)

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama