Sửa lỗi iPhone không bắt được wifi đơn giản mà hiệu quả

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, January 10th, 2017 With 0 Comments

Sửa lỗi iPhone không bắt được wifi đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, wifi dường như chiếm một vai trò quan trọng trong cuộc sống, công việc cũng như nhu cầu giải trí thường ngày của người dùng. Nếu một ngày bỗng nhiên iPhone của bạn không bắt được wifi thì chắc chắn điều này sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi đơn giản mà hiệu quả.

Xem nhanh bang gia mua iphone tra gop tại HCM và Đà Nẵng

iPhone bắt được wifi khiến người dùng khó khăn trong việc thực hiện truy cập internet trên thiết bị của mình. Có nhiều nguyên nhân gây ra các vấn đề về wifi như: lỗi router, thiết lập sai cách các kết nối mạng trên iPhone…Dưới đây là một số hướng khắc phục mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không bắt được wifi đơn giản:

  1. Tắt/mở lại wifi

Trên màn hình iPhone, vào mục Settings > tắt Wi-Fi khoảng 10s rồi mở lại. Nếu không thực hiện được, bạn hãy dùng tay vuốt từ dưới màn hình lên để vào Control Center, sau đó kích hoạt chế độ Airplane mode khoảng 20s rồi tắt đi. Phương pháp này sẽ làm gián đoạn hoàn toàn kết nối mạng và làm mới lại mọi thứ.

  1. Quên mạng wifi

Cách thực hiện này sẽ xóa tất cả các thông tin liên quan đến mạng wifi mà bạn đang kết nối bao gồm địa chỉ IP, mật khẩu… Chỉ cần thực hiện truy cập vào Settings > Wi-Fi, click chọn chữ (i) nằm bên cạnh tên mạng và nhấn chọn Forget this network > Forget.

Sau đó, bạn hãy thực hiện kết nối lại và nhập vào mật khẩu tương ứng để sử dụng.

sua-loi-iphone-khong-bat-duoc-wifi

  1. Khởi động lại router và iPhone

Nguyên nhân iPhone không bắt được wifi có thể là do router bị tràn bộ đệm, không tự cấp phát địa chỉ IP, lúc này bạn hãy thử tắt nguồn router 30s rồi bật lại…Ngoài ra, người dùng cũng nên thực hiện khởi động lại điện thoại của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn, sau đó kéo thanh trượt Slide to power off để tắt máy và thực hiện tương tự để mở lại.

  1. Tắt tính năng Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là một trong những tính năng khá hữu ích trên iPhone, giúp bạn luôn có một kết nối mạng ổn định.Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng chính là nguyên nhân khiến bạn phải chi trả một hóa đơn tiền điện thoại tăng vọt.

Để vô hiệu hóa Wi-Fi Assist, truy cập Settings > Cellular, kéo xuống dưới và thực hiện tắt tùy chọn Wi-Fi Assist.

sua-loi-iphone-khong-bat-duoc-wifi-lam-sao

  1. Reset lại các thiết lập mạng

Đầu tiên, vào Settings > chọn General > chọn Reset > chọn Reset Network Settings, sau đó xác nhận lại thao tác này một lần nữa.

sua-loi-iphone-khong-bat-duoc-wifi-lam-sao-nhanh

Bên cạnh đó, vẫn có một số phương pháp khắc phục khác mà bạn có thể tham khảo như cập nhật hệ điều hành iOS, hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Settings > chọn General > chọn Reset > chọn Reset All Settings.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách sửa lỗi iPhone không bắt được wifi nhanh chóng và đơn giản nhưng hiệu quả khá bất ngờ đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama