Phòng tránh mã độc trên AppStore cho iPhone, iPad

Posted In Tin tức - By admin On Wednesday, March 2nd, 2016 With 0 Comments

XcodeGhost là một malware có khả năng xâm nhập vào hệ điều hành iOS và qua mắt được các nhà phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ thiết bị iOS tránh được mã độc trên App Store, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp người dùng phòng tránh mã độc trên AppStore cho iPhone, iPad có hại hiện nay.

Vừa qua, Apple đã phát hiện lỗi bảo mật trong bộ công cụ lập trình Xcode trôi nổi trên internet và đã gỡ bỏ hoàn toàn 300 ứng dụng ra khỏi iTunes Store vì lén lút thu thập dữ liệu cá nhân người dùng.

Bạn cần tham khảo: iphone 6s gia bao nhieu hiện nay

Một công ty mạng Palo Alto Networks đã phát hiện ra vấn đề này cho biết, mã độc có thể sử dụng tính năng nhắc người dùng nhập mật khẩu sau đó đánh cắp mật khẩu hoặc đánh cắp các thông tin khác của người dùng.

phong-tranh-ma-doc-tren-appstore-cho-iphone-ipad

Hiện nay, đã có 85 ứng dụng iOS nhiễm malware Xcode Ghost. Trong số này, có những cái tên rất quen thuộc như Angry Bird 2, WeChat, DataMonitor…và tất cả đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Vậy làm thế nào để phòng tránh mã độc trên AppStore cho iPhone, iPad? Theo giám đốc Palo Alto Networks, ông Ryan Olson: “Điều đầu tiên là phải đảm bảo iPhone cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng. Hãy cập nhật càng sớm càng tốt.”

Bên cạnh đó, công ty Palo Alto Networks và công ty an ninh di động Lookout còn đưa ra một số lời khuyên sau:

  • Đổi mật khẩu tài khoản Apple
  • Cẩn trọng khi nhập bất cứ thông tin nhạy cảm nào vào các ô hội thoại.
  • Nếu chưa kích hoạt chế độ xác thực hai yếu tố, vậy bây giờ hãy thực hiện điều đó.
  • Hacker có thể đẩy các thông báo giả đòi người sử dụng gửi những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, Lookout đề xuất người dùng không nên nhập bất cứ thông tin nào mà không ý thức được bên nào đang yêu cầu những thông tin đó.
  • Nếu bạn sở hữu bất cứ ứng dụng nào trong danh sách 85 ứng dụng iOS bị nhiễm malware Xcode Ghost thì hãy xóa chúng ngay lập tức, thay đổi mật khẩu Apple, để ý đến những email lạ nhận được hoặc những thông báo đòi cung cấp thông tin nhạy cảm.

Trên đây là một số lời khuyên để phòng tránh mã độc trên AppStore cho iPhone, iPad. Nếu như bạn không muốn chiếc iPhone của mình bị lấy cắp những thông tin cá nhân và mật khẩu quan trọng thì hãy nhanh tay thực hiện một trong số những cách trên.

Tham khảo thêm iphone 6s giá bao nhiêu tại đây: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama