Những thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, September 22nd, 2015 With 0 Comments

iPhone cũng như các dòng điện thoại khác theo thời gian đều có những dấu hiệu chạy chậm dần đi. Vì thế, ta nên reset máy hoàn toàn và khôi phục cài đặt gốc sau mỗi 2 tháng để tránh hiện tượng máy chạy chậm sau một thời gian dài. Sau đây sẽ là những thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn trong quá trình sử dụng.

  1. Xóa cache Safari

Truy cập Settings > Safari rồi kéo xuống chọn Clear History and Website Data. Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận xóa cache.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (1)

Số lượng tập tin sẽ gây tắc nghẽn và tốn bộ nhớ máy theo thời gian khi người dùng thường xuyên truy cập web. Xóa cache sẽ giúp loại bỏ lịch sử duyệt web, cookies, những file tạm và cũng như tăng bộ nhớ trống.

  1. Xóa ảnh, video

Thường bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nâng cấp hệ điều hành, lưu trữ dữ liệu khi dung lượng bộ nhớ chỉ có 16GB, trong khi đó các dữ liệu hình ảnh, video, nhạc cũng đã chiếm một phần lớn. Vì vậy, việc xóa ảnh và video là cách dễ và nhanh nhất để tăng dung lượng trống cho thiết bị.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (2)

Lưu ý: Hình ảnh chỉ thật sự loại bỏ khi các bạn xóa hoàn toàn những tập tin bên trong mục thùng rác. Để xóa hoàn toàn người dùng cần vào thư mục Recently Deleted để xóa thêm lần nữa.

  1. Xóa những ứng dụng không sử dụng

Khi bạn không cần sử dụng một game hay ứng dụng nào đó đã cài vào máy trước đó thì hãy nên gỡ bỏ hoặc xóa những ứng dụng đó đi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ và tăng tốc thiết bị iOS của mình.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (3)

Thực hiện: Vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage.

  1. Xóa những tin nhắn không quan trọng

Để xóa một hội thoại SMS, trượt tay từ trái sang phải trên đoạn hội thoại đó và chọn Delete. Nếu muốn xóa riêng các tin, giữ tay vào một tin nhắn và chọn More…sau đó đánh dấu các tin nhắn cần xóa và chọn vào biểu tượng thùng rác ở góc trái màn hình.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (4)

  1. Tắt ứng dụng chạy nền

Hầu hết những ứng dụng không mở sẽ vào trạng thái ngủ đông nhưng một số khác vẫn hoạt động khi chuyển đổi đa nhiệm giữa các phần mềm. Để ngừng hoàn toàn, bấm nút Home ba lần vào phần quản lý đa nhiệm sau đó vuốt lên để tắt.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (5)

  1. Tắt tự động tải về

Bỏ tính năng tự động tải nội dung từ iTunes sẽ giúp người dùng tăng tốc phần nào cho iPhone. Thực hiện bằng cách truy cập Settings > iTunes & App Store, sau đó tắt các mục Music, Apps, Books và Updates.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (6)

  1. Tắt truy cập Wifi

Người dùng có thể cải thiện một chút tốc độ bằng cách không cho phép iPhone tự động kết nối với mạng Wifi. Truy cập Settings > Wifi và bật mục Ask to Join Networks.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (7)

  1. Khởi động lại thiết bị

Người dùng bấm đồng thời nút Home và phím nguồn cho đến khi iPhone tự động tắt đi và khởi động lại. Điện thoại cũng giống như một chiếc máy tính, cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và khởi động lại để chạy mượt mà hơn.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (8)

  1. Luôn cập nhật phần mềm.

iPhone sẽ hoạt động trơn tru và còn nâng cao khả năng bảo mật nếu như chạy hệ điều hành và các ứng dụng mới nhất. Để kiểm tra, truy cập Settings > General > Software Update, ngoài ra nâng câp các ứng dụng tại phần Updates trong Appstore.

nhung-thiet-lap-giup-iphone-chay-muot-hon (9)

Trên đây là những thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn trong quá trình sử dụng điện thoại. Nếu như người dùng không muốn xóa bỏ toàn bộ các ứng dụng, cài đặt thì có thể thực hiện một số thao tác đơn giản như trên.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme