Một số trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng hay gặp

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, October 4th, 2016 With 0 Comments

Một số trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng hay gặp

iPhone là một sản phẩm được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về phần cứng lẫn phần mềm, dù vậy trong quá trình sử dụng người dùng iPhone cũng có thể phải đối mặt với một số lỗi phần cứng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng hay gặp.

Xem ngay bảng giá mua iphone trả góp tốt nhất hiện nay

Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, sức hút của iPhone ngày càng trở nên mạnh mẽ. Không chỉ riêng người dùng quốc tế mà cả tín đồ công nghệ tại Việt Nam cũng phải mê mẩn với những chiếc Táo Khuyết này. Đi kèm với thiết kế đó là một mức giá không hề rẻ, mỗi khi iPhone mới ra mắt thì giá của nó có thể lên đến hàng chục triệu. Chính vì vậy, khi tậu được iPhone không ai mong muốn phát sinh bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, điều đó vẫn cứ xảy ra và một số trường hợp sự cố lỗi phần cứng oái ăm xuất hiện khiến người dùng cảm thấy rất hoang mang và lo lắng.

iphone-bi-loi-pham-cung

Một số trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng hay gặp:

  1. Lỗi phím Home

Phím Home trên iPhone cũng có tuổi thọ riêng của nó, nếu bấm quá nhiều lần sẽ gây ra lỗi liệt phím Home. Kể từ các dòng iPhone 5S trở lên Apple thiết kế cáp nằm dưới phím Home, vì vậy nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ gây hỏng hóc thành phần này. Để tăng tuổi thọ của phím Home người dùng nên tập dần thói quen dùng phím Home ảo.

Lưu ý: Từ iPhone 5S trở đi, công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp lên thiết bị, mỗi phím Home sẽ có một số IMEI sản phẩm riêng, do đó nếu cảm ứng vân tay trên thiết bị của bạn bị hỏng thì sẽ không thể thay thế được nữa.

  1.  Pin chai

Trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng hay gặp nhất đó là hiện tượng chai pin, hỏng pin sau một thời gian sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy thiết bị của mình cạn pin một cách nhanh chóng hoặc thường xuyên bị sập nguồn thì rất có thể do pin của bạn đã bị chai hoặc bị hỏng. Để chính xác hơn bạn cần dùng phần mềm iBackupBot để kiểm tra, tại đây bạn sẽ biết được số lần sạc đầy của pin, dung lượng thực của pin từ đó có thể biết được pin iPhone của mình có bị chai hay không rồi tiến hành đi thay thế pin khác.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin dành cho iPhone, những viên pin này do bên thứ 3 sản xuất nên chất lượng cũng tương đương với pin zin tầm 90%.

  1.  Thay vỏ

Với việc thay vỏ, sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như vỏ zin lấy từ máy khác sang hoặc vỏ fake. Sẽ đảm bảo chất lượng hơn nếu bạn dùng vỏ zin lấy từ máy khác sang bởi vì nó bắt sóng tốt hơn, do các vị trí bắt vít của angten bên trong máy trùng khớp với vị trí của vỏ.

Tuy nhiên, IMEI của máy và bên ngoài vỏ sẽ không được trùng khớp với nhau. Đối với vỏ fake, chất lượng đương nhiên sẽ không bằng vỏ zin bởi màu sắc có phần kém hơn, khả năng bắt sóng cũng không bằng nhưng bù lại số IMEI trong máy và trên vỏ sẽ trùng khớp nhau.

  1.  Lỗi Wifi, sóng di động

Một ngày nào đó nếu bạn bắt sóng wifi hoặc sóng di động yếu hơn trước hoặc hoàn toàn không bắt được sóng thì có lẽ do khả năng vỏ của máy bị thay, khi lắp đặt thiết bị thợ không làm đúng kỹ thuật dẫn đến bắt ốc ở điểm tiếp xúc kém, tuy nhiên một số trường hợp dùng vỏ fake cũng dẫn đến khả năng bắt sóng kém trên thiết bị. Hãy mang máy rat trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra lại nguyên nhân chính xác hơn nhằm đưa ra hướng khắc phục.

Trường hợp khác hơn là thiết bị sẽ hoàn toàn mất khả năng bắt sóng trên Wifi hoặc sóng di động, nếu là vậy thì phần lớn do thiết bị của bạn bị chết chip thu sóng. Khi đó, bạn bắt buộc phải mang thiết bị ra cửa hàng để sửa chữa.

iphone-bi-loi-pham-cung-lam-sao

  1.  Lỗi camera và loa

Âm thanh trong lúc nghe gọi hoặc camera không thể khởi động được là một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất.

Đối với loa, thường cửa hàng sẽ lau chùi vệ sinh trước nếu không được thì mới tiến hành thay thế loa khác cho bạn. Bạn nên yên tâm vì loa zin hoặc loa được sản xuất bên thứ 3 chất lượng đều hoàn toàn giống nhau.

Với camera, cửa hàng sẽ thường tư vấn bạn nên đổi camera mới để đảm bảo tính ổn định cũng như tránh phải mang sản phẩm đi bảo hành nhiều lần.

Trên đây là một số trường hợp iPhone bị lỗi phần cứng thường xuyên xảy ra, nếu thiết bị của bạn gặp phải những hiện tượng trên thì nên mang ra cửa hàng lớn, uy tín để thay thế và sửa chữa.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama