Một số cách khắc phục iPhone bị lỗi cảm ứng nhanh chóng

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, October 4th, 2016 With 0 Comments

Một số cách khắc phục iPhone bị lỗi cảm ứng nhanh chóng

Khi sở hữu chiếc điện thoại cao cấp như iPhone, người dùng luôn mang trong lòng nhiều lo lắng nào là sợ bị va đập, trầy xước, phát sinh lỗi trong lúc sử dụng…Mặc dù vậy, iPhone vẫn không tránh khỏi những lỗi đó trong quá trình sử dụng. Trường hợp người dùng thường xuyên gặp phải đó là tình trạng iPhone bị lỗi cảm ứng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục làm sao?

Xem ngay bảng giá mua iphone trả góp tốt nhất hiện nay

Yếu tố cảm ứng màn hình là chức năng vô cùng quan trọng giúp bạn sử dụng iPhone được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn đang sử dụng iPhone bỗng nhiên màn hình cảm ứng không nhạy, điều này khiến bạn rất khó chịu. Việc màn hình cảm ứng không nhạy và không thể sử dụng được đó là triệu chứng của lỗi iPhone bị liệt cảm ứng.

iphone-bi-loi-cam-ung

Cách khắc phục iPhone bị lỗi cảm ứng:

  1. Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi cảm ứng

iPhone bị lỗi cảm ứng có rất nhiều nguyên nhân, cụ thể một số nguyên nhân điển hình như sau:

+ iPhone bị loạn cảm ứng có thể do lỗi phần cứng, chính xác hơn do main bị lỗi dẫn đến hư cảm ứng.

+ Màn hình iPhone bạn đang sử dụng có thể không phải là hàng chính hãng hoặc đã thay màn hình kém chất lượng dẫn đến tình trạng bị liệt cảm ứng.

+ iPhone bị va đập mạnh hoặc rơi rớt vào nước và không được xử lý kịp thời cũng là tác nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng, nếu xấu hơn có thể dẫn đến hư màn hình.

+ Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng để bảo vệ màn hình cũng vô tình gây ra tình trạng này.

+ Sử dụng phụ kiện không đúng của hãng hoặc hàng kém chất lượng cũng khiến iPhone nhiễu loạn cảm ứng.

+ Cài đặt nhiều phần mềm vào máy sẽ dễ xảy ra lỗi xung đột giữa các với phần mềm với nhau cũng ảnh hưởng đến cảm ứng của thiết bị.

  1.  Cách khắc phục iPhone bị lỗi cảm ứng

Có thể áp dụng các cách khắc phục tùy vào những nguyên nhân khác nhau như sau đây:

+ Nếu bạn đang sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình thì hãy tháo bỏ miếng dán ngay để kiểm tra. Tuy nhiên, để tránh các hệ lụy sau này bạn nên dùng miếng dán màn hình chính hãng.

+ Không sử dụng các phụ kiện không rõ nguồn gốc như tai nghe, sạc,…

Nếu đã sử dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy tiến hành khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình xuất hiện Logo Apple thì mới thả tay ra, chờ trong giây lát để quá trình khởi động hoàn tất.

iphone-bi-loi-cam-ung-lam-sao

Song, nếu trường hợp xảy ra tệ hơn thì bạn nên mang máy ra trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để nhờ hỗ trợ.

Trên đây là một số cách khắc phục iPhone bị lỗi cảm ứng nhanh chóng và đơn giản. Mong rằng với cách thực hiện này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama