Một số cách cấp cứu khi iPhone 6s bị vô nước

Posted In Phần mềm - By admin On Wednesday, November 16th, 2016 With 0 Comments

Một số cách cấp cứu khi iPhone 6s bị vô nước

Tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone 6s nói riêng đều rất kiêng kỵ với nước, do đó nếu  không may iPhone 6s bị vô nước thì chắn chắn sẽ khiến cho máy của bạn phát sinh nhiều lỗi nghiêm trọng. Vậy cần làm gì để khắc phục sự cố khi iPhone 6s bị vô nước?

Mặc dù, iPhone 6s luôn đi đầu về công nghệ mới lẫn thiết kế độc quyền thế nhưng chiếc smartphone này vẫn chưa được trang bị tính năng chống nước, một tính năng đều có mặt trên hầu hết thế hệ Sony Xperia. Chính vì thế, nước luôn là một nỗi ám ảnh với bất kỳ chiếc iPhone nào. Dù đã cố gắng bảo quản iPhone 6s khá cẩn thận nhưng đôi khi người dùng cũng khó tránh khỏi việc iPhone 6s bị rơi vào nước. Vày ngay lúc này chính là lúc bạn cần phải khắc phục kịp thời để tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy.

iphone-6s-bi-vo-nuoc

Cách khắc phục khi iPhone 6s bị vô nước:

Bước 1: Tắt thiết bị

Khi chiếc iPhone 6s bị vô nước điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là hãy tắt thiết bị ngay lập tức. Nhiều người cứ nghĩ kiểm tra xem nó còn hoạt động không nhưng đây là hành động vô cùng dại dột đấy, điều đó sẽ khiến chiếc iPhone 6s của bạn bị hỏng nặng hơn.

Bước 2: Tháo rời một số bộ phận trên máy

Khi đã tắt máy xong, bạn tiến hành tháo rời SIM hoặc bất cứ bộ phận nào có thể tháo rời được để lau khô bề mặt máy. Điều này khiến khả năng sống sót của thiết bị sẽ được tăng lên.

Bước 3: Hút các chất lỏng

Nên dùng khăn giấy, bông gòn hoặc miếng vải mịn có độ thấm hút cao…lau khô những vị trí như: cổng micro, cổng tai nghe, các khe hở của máy. Tránh trường hợp di chuyển máy nếu không muốn nước sẽ lan qua các bộ phận khác.

Bước 4: Tiếp tục hút ấm

Khi đã thực hiện xong những thao tác trên, lúc này bạn có thể mang máy của mình vào những môi trường hút ẩm cao. Tuy nhiên, không nên sử dụng máy sấy tóc để làm khô thiết bị.

iphone-6s-bi-vo-nuoc-lam-sao

Bước 5: Khởi động lại máy

Nếu đã chắc chắn rằng thiết bị của mình đã hoàn toàn được hút ẩm thì dùng khăn sạch để lau khô một lần nữa và tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

Để an tâm hơn, khi thực hiện những cách cấp cứu tạm thời cho iPhone 6s bị vô nước xong bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sở chữa iPhone tin cậy để nhờ kiểm tra lại một lần nữa.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama