Kiểm tra pin iPhone 5, check độ chai pin iPhone 5

Posted In Thủ thuật - By admin On Thursday, August 11th, 2016 With 0 Comments

Trên một thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng, mọi hoạt động của máy đều do pin là nguồn cung cấp năng lượng chính. Kiểm tra pin iPhone 5 nhằm khắc phục sớm những hậu quả tình trạng chai pin cũng như để thiết bị của bạn được hoạt động một cách tốt nhất. Để đi sâu vào vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây.

Xem ngay giá iphone trả góp tại HCM và Đà Nẵng

Như người dùng đã biết, pin iPhone được mệnh danh là tốt nhất trong các loại smartphone hiện nay. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào việc sử dụng đúng cách của người dùng, nếu người dùng sử dụng không đúng cách thì về lâu về dài pin cũng sẽ bị chai như các loại smartphone khác. Vậy làm thế nào để biết được độ chai pin của iPhone 5 cũng như kiểm tra tình trạng pin của iPhone? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

kiem-tra-iphone-5

Kiểm tra pin iPhone 5, check độ chai pin iPhone 5:

 

Cách 1: Thực hiện kiểm tra trực tiếp trên thiết bị iPhone

Với cách thực hiện sau đây bạn sẽ biết được độ chai pin iPhone chính xác nhất thông qua Apple, tuy nhiên phải mất đến thời gian 24 tiếng bạn mới nhận được kết quả chính xác.

Cách thực hiện kiểm tra pin iPhone 5 như sau: truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Chuẩn đoán & sử dụng -> chọn mục Gửi tự động.

kiem-tra-iphone-5-nhanh

Sau khoảng thời gian từ 12 – 24 giờ, máy sẽ tự động gửi báo cáo và khi đó thông tin pin cũng sẽ xuất hiện. Để biết cụ thể mức độ chai pin bạn chọn Chuẩn đoán & sử dụng -> Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng, sau đó tìm kiếm tên file bắt đầu bằng từ “log aggregated..”. Nhấn vào file đó và tìm dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, con số hiển thị cụ thể chính là dung lượng thực tế của pin.

kiem-tra-iphone-5-nhanh-nhat

Ví dụ cụ thể iPhone 4S dưới hình minh họa, con số ban đầu là 1.440 mAh mà theo thống kê thì iPhone 4S này chỉ còn 1.100mAh khi sạc đầy so với ban đầu đầu. Như thế thì iPhone 4S này đã bị chai pin. Với cách thực hiện này đã chính xác 100% cho dù bạn có restore thiết bị đi chăng nữa.

Cách 2: Thực hiện kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm iBackupBot

Trước khi thực hiện việc kiểm tra, bạn cần tải và cài đặt phần mềm iBackupBot phiên bản mới nhất về máy tính: download iBackupBot (http://taimienphi.vn/download-ibackupbot-17582)

Ngoài ra, để iBackupBot có thể hoạt động trên máy tính, bạn cần cài đặt iTunes về máy của mình: download iTunes (http://taimienphi.vn/download-itunes-19)

Bước 1: Trên máy tính bạn khởi chạy iBackupBot, thông qua cáp hãy kết nối iPhone và máy tính với nhau, sau đó chọn tên thiết bị.

kiem-tra-iphone-5-nhanh-nhat-hien-nay

Bước 2: Chọn More Information

kiem-tra-iphone-5-nhanh-nhat-hn

Bước 3: Ngay lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ trong đó bao gồm thông tin vê pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác. Nhìn vào hình minh họa bạn sẽ thấy mục Cycle count, đây là chu kỳ của pin mở mức 590 chu kỳ.

Thông qua hình ảnh minh họa bạn cũng có thể thấy rằng số lần sạc pin của máy iPhone lên đến 590, dung lượng lúc xuất xưởng là 1420mAh và hiện tại chỉ còn 1240mAh. Như vậy máy này đã bị chai.

kiem-tra-iphone-5-nhanh-nhat-3

Với hai cách kiểm tra pin iPhone trên đây bạn đã dễ dàng kiểm tra pin iPhone 5 của mình rồi đấy nhé. Qua bài viết này mong rằng người dùng sẽ phần nào hiểu được mức độ quan trọng của việc sử dụng pin trên thiết bị của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme