Khắc phục iPhone báo đầy bộ nhớ

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, May 17th, 2016 With 0 Comments

Dung lượng luôn là vấn đề nan giải mà người dùng smartphone nói chung thường hay gặp phải, nhất là đối với những chiếc có dung lượng quá ít như iPhone phiên bản 16GB. Vậy làm thế nào để khắc phục iPhone báo đầy bộ nhớ? Câu hỏi đó sẽ được trả lời ngay sau đây.

khac-phuc-iphone-bao-day-bo-nho-1

Người dùng iPhone có dung lượng thấp (16GB) thường gặp phải tình trạng khan hiếm dung lượng lưu trữ, và tệ hơn khi các dòng sản phẩm của Apple thường đều không hỗ trợ các thẻ nhớ ngoài như các hãng smartphone khác. Một khi iPhone đầy bộ nhớ thì máy chạy rất chậm, những ứng dụng đều không chạy được mà liên tục báo lỗi. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta có thể áp dụng đồng loạt các biện pháp dưới đây:

Khắc phục iPhone báo đầy bộ nhớ:

  1. Tìm những ứng dụng đang ngốn dung lượng trên iPhone

Với những bước đơn giản bạn sẽ tìm ran gay thủ phạm đang ngốn dung lượng trên iPhone của mình. Để thực hiện, bạn truy cập Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Storage & iCloud Usage/Dung lượng và sử dụng iCloud > Manage Storage/Quản lý dung lượng.

Sau khi đã tìm ra những ứng dụng hút máu dung lượng, bạn hãy suy xét kỹ rồi quyết định tắt nó đi hoặc có thể gỡ bỏ chúng khi không sử dụng nữa.

khac-phuc-iphone-bao-day-bo-nho-2

  1. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Bạn thường có thói quen tải rất nhiều ứng dụng về máy nhưng lại ít khi sử dụng đến, điều này sẽ làm bộ nhớ máy của bạn ngày càng dần eo hẹp lại. Chính vì thế, bạn hãy thẳng tay xóa chúng ngay mà không cần chần chừ gì cả. Để xóa ứng dụng trên iPhone bạn chỉ cần giữ và nhấn vào ứng dụng cần xóa một lúc cho tới khi hiện ra biểu tượng “X”, nhấn vào đó và xác nhận Xóa.

khac-phuc-iphone-bao-day-bo-nho-3

  1. Xem lại kho nhạc

Cũng giống như những ứng dụng, bạn cũng thường xuyên tải rất nhiều bài hát mà mấy khi nghe tới. Do đó, nếu không cần thiết hãy xóa bớt chúng hoặc lựa chọn một ứng dụng nghe nhạc online để thay thế.

khac-phuc-iphone-bao-day-bo-nho-4

  1. Cài đặt camera

Một trong những nguyên nhân chính khiến dung lượng máy đầy lên nhanh chóng đó chính là video và hình ảnh. Kể từ iOS 8, Apple đã cho phép nén ảnh và video xuống dung lượng thấp để tiết kiệm dung lượng và đẩy ảnh/video chất lượng cao lên iCloud. Để thực hiện, bạn truy cập Settings/Cài đặt > Photos & Camera/Ảnh và Camera > Optimize phone storage/Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

khac-phuc-iphone-bao-day-bo-nho-5

  1. Xóa bớt tin nhắn không cần thiết

Trên thực tế tin nhắn chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến bộ nhớ của iPhone, thế nhưng đều này lại được khá ít người chú ý đến. Để xóa tin nhắn bạn truy cập Settings > Messages > Messages History > Tùy chỉnh thời gian để tin nhắn được xóa tự động.

  1. Lưu trữ dữ liệu ở nơi khác

Thay vì để hàng loạt hình ảnh, video và tài liệu trong chiếc iPhone 16GB của mình, bạn nên đưa chúng lên các dịch vụ đám mây, máy tính hay lưu trữ ở USB để giảm dung lượng cho iPhone.

  1. Xóa lịch sử duyệt web

Thông thường, khi bạn truy cập web bằng safari để lướt web mỗi ngày, lịch sử web sẽ được lưu lại ở mục Lịch sử/History và chúng cũng là một phần gây ngốn bộ nhớ. Do đó, để loại bỏ chúng bạn truy cập Settings > Safaris > Chọn Clear History and Website Data để loại bỏ chúng.

Trên đây là một số phương pháp để khắc phục iPhone báo đầy bộ nhớ. Hãy kiểm tra máy của bạn thường xuyên để tránh trường hợp này xảy ra nữa nhé.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama