Khắc phục hiện tượng iPhone 6s bị mất tiếng

Posted In Phần cứng - By admin On Tuesday, October 25th, 2016 With 0 Comments

Khắc phục hiện tượng iPhone 6s bị mất tiếng

Trên iPhone 6s, chức năng âm thanh làm nhiệm vụ rất quan trọng do đó khi bạn gặp tình trạng iPhone 6s bị mất tiếng thì cần phải chữa trị kịp thời. Với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.

Cho dù là điện thoại chỉ có những chức năng cơ bản hay là smartphone cao cấp, đầy đủ mọi tính năng hiện đại đi chăng nữa thì chức năng âm thanh vẫn là chức năng quan trọng giúp chất lượng cuộc gọi trên điện thoại của bạn được đảm bảo. Khi một siêu phẩm như iPhone 6s chẳng may bị lỗi loa bị rè hoặc mất hẳn âm thanh thì bạn phải làm sao?

iphone-6s-bi-mat-tieng

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 6s bị mất tiếng:

+ Do bộ phận phát âm thanh trên iPhone 6s bị hụi bám vào quá nhiều mà chưa được vệ sinh sạch sẽ. Phần vỏ máy không đảm bảo chất lượng.

+ Người dùng đã tháo bỏ tai nghe ra khỏi thiết bị mà không tắt chế độ Headphone trên máy.

+ Do lỗi phần cứng, những kết nối dây để tạo ra việc phát âm thanh không chặt chẽ, bị hư hỏng hoặc bị đứt.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6s bị mất tiếng:

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Thực hiện nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home trong khoảng 10s đến khi xuất hiện thanh trượt, dùng tay trượt qua phải. Sau đó đợi máy Restart xong thì trở lại kiểm tra âm thanh trên máy.

Cách 2: Cài đặt lại chế độ âm thanh trên thiết bị

Kiểm tra trên máy xem cài đặt chế độ âm thanh đã được kích hoạt chế độ Đổ chuông hay chưa. Nếu chưa hãy tắt chế độ Im lặng để chuyển sang chế độ Đổ chuông.

Cách 3: Vệ sinh thiết bị

Tình trạng bụi bám quá nhiều vào các dãy loa của máy có thể là thủ phạm gây ra việc mất âm thanh trên iPhone 6s. Do đó, hãy thực hiện khắc phục bằng cách sau: dùng một chiếc bàn chải mềm nhẹ nhàng quét vào loa ngoài, khe cắm headphone hoặc phần dock.

Cách 4: Restore lại thiết bị

Nếu thực hiện những cách trên vẫn không khả quan thì bạn nên Restore lại thiết bị của mình. Thực hiện bằng cách sau: Kết nối iPhone 6s với máy tính > Nhấn vào tên thiết bị và thực hiện Restore.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách này hãy sao lưu dữ liệu trên máy lại bởi các dữ liệu có thể bị mất trong quá trình Restore.

iphone-6s-bi-mat-tieng-fix

Ngoài ra, tình trạng iPhone 6s bị mất tiếng là do bạn đã vô tình làm rơi rớt hoặc va đập thiết bị trong quá trình sử dụng thì tốt nhất hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa iPhone để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama