Hướng dẫn sao lưu danh bạ đơn giản nhanh chóng trước khi cập nhật hệ điều hành cho iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Saturday, April 18th, 2015 With 0 Comments

Nâng cấp hệ điều hành Iphone là việc làm cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động nhanh, mạnhvà hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp nêu không cẩn trọng  thì rất có thể chúng ta sẽ mất hết tất cả các dữ liệu quan trọng, các thông tin cần thiết và list danh bạ bạn bè thân thiết.Một vài hướng dẫn sao lưu danh bạ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để khó khăn trong vấn đề “mất danh bạ khi nâng cấp phiên bản mới cho thiết bị”

Ads hữu ích cho bạn: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Hầu hết người dùng khi có ý định cập nhật, nâng cấp hệ điều hành cho chiếc iPhone của mình đều lo lắng sẽ bị mất thông tin, mất dữ liệu đặc biệt là mất danh bạ. Vậy thật sự việc cập nhật phiên bản mới có gây nên tình trạng mất danh bạ đúng như người dùng lo lắng? Nói về vấn đề này, các chuyên viên kỷ thuật cho biết:

Thực tế việc nâng cấp các hệ điều hành thuộc phiên bản iOS vềcơ bản sẽ không làm mất dữ liệu của người dùng. Sở dĩ xảy ra tình trạng mất thông tin, danh bạ của điện thoại nguyên nhân là do người dùng đã “quên” thực hiện việc sao lưu trước khi tiến hành nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới. Và thông thường khi cập nhật hệ điều hành mới điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng treo máy, nên để máy có thể hoạt động lại bình thường bắt buộc người dùng phải thực hiện restore lại thiết bị. Dĩ nhiên, nếu trước đó nếu người dùng không back up dữ liệu thì chắc chắn việc mất thông tin, dữ liệu, danh bạ trên điện thoại là khó lòng tránh khỏi.

huong-dan-sao-luu-danh-ba-iphoneHướng dẫn sao lưu danh bạ iPhone

Thực hiện backup thông tin, dữ liệu, danh bạ, trước khi nâng cấp phiên bản

Vậy nên, các chuyên viên kỷ thuật khuyên chúng ta rằng: Để bảo toàn thông tin, người dùng hãy thực hiện saolưu dữ liệu trước khi nâng cấp.

Có 2 cách đơn giản để chúng ta thực hiện việc sao lưu danh bạ trước khi nâng cấp:

Cách 1: Sao lưu thủ công bằng iTunes

+ Bước 1: Chỉ cần một chiếc máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất để thực hiện sao lưu dữ liệu, và cáp usb để kết nối iPhone với máy tính

+ Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính.

+ Bước 3: Trên giao diện của iTunes nhấn chọn Click mục Automatically Back up (tự động sao lưu) sau đó chọn This computer, cuối cùng chọn danh bạ để sao lưu và nhấn Back up Now để bắt đầu sao chép danh bạ vào iTunes.

Cách 2: Sao lưu trực tiếp trên điện thoại lên dịch vụ iCloud

+ Bước 1: Trên menu chọn mục Cài đặt (Settings), đi đến ứng dụng iCloud. Tại giao diện của iCloud, nhấn chọn tác vụ Lưu trữ và sao lưu (Storega and back up).

+ Bước 2: Trong những tùy chọn của mục sao lưu, chọn Sao lưu ngay (Back up Now), điện thoại sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Đến đây công đoạn sao lưu điện thoại coi như đã được thực hiện hoàn hảo.

huong-dan-sao-luu-danh-ba-iphone-2015

Click back up now để hoàn thành việc sao lưu

Cũng không qua phức tạp phải không nào, chỉ với vài bước hướng dẫn sao lưu danh bạ đơn giản người dùng hoàn toản có thể thoải mái cập nhật thông tin, dữ liệu, đặc biệt là danh bạ mà không cần phải lo lắng.

 

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama