Fix lỗi nút Home trên iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Monday, January 25th, 2016 With 0 Comments

Trên iPhone, nút Home là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình sử dụng iPhone/iPad. Nếu không may nút Home không hoạt động nhưng máy lại hết thời hạn bảo hành thì hãy tham khảo hướng dẫn cách fix lỗi nút Home trên iPhone để khắc phục trình trạng này nhé.

Có thế bạn quan tâm : iphone 6 16gb gold giá bao nhiêu?

Nút Home trên iPhone/iPad là phím dùng để thoát các ứng dụng một cách nhanh nhất và quay về màn hình Home của thiết bị, vì lẽ đó mà nút Home phải thường xuyên làm việc. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó nút Home không còn hoạt động nữa thì bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây để khắc phục tình trạng nút Home bị liệt.

Fix lỗi nút Home trên iPhone:

Cách 1: Kiểm tra

Nếu tình trạng nút Home bị liệt do lỗi phần mềm, thì điều này thật may mắn. Để xử lý trường hợp này bạn thực hiện như sau: Mở ứng dụng cung cấp thông tin như Đồng hồ > Giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện tùy chọn “Tắt nguồn” > sau đó, bạn buông nút nguồn và giữ nút Home. Sau khoảng 5-10 giây, ứng dụng Đồng hồ sẽ đóng lại.

Nếu như cách này vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn hãy thực hiện theo cách thứ hai.

fix-loi-nut-home-tren-iphone-1

Cách 2: Điều chỉnh cổng kết nối

Do lâu ngày sử dụng cổng kết nối iPhone sẽ bị lệch và nút Home cũng sẽ bị lệch theo. Nếu vậy bạn hãy áp dụng theo cách sau: Dùng dây cáp USB cắm vào thiết bị, sau đó nhẹ nhàng đẩy cổng cắm USB lên để tác động vào phía dưới nút Home. Sau đó tháo cáp ra và thử mở một ứng dụng rồi nhấn vào nút Home xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Cách 3: Vệ sinh nút Home

Nút Home sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bám bụi nên bị kẹt và nút Home cũng sẽ bị liệt. Lúc này, bạn nên thực hiện vệ sinh nút Home bằng cồn 90 độ và tăm bông bằng cách sau: Nhỏ một hai giọt cồn vào nút Home (tránh nhỏ vào màn hình) và dùng miếng vải cùng với chiếc tăm lau sạch đường viền nhỏ xung quanh nút Home. Sau khi lau sạch, hãy chờ 10-15 phút cho khô cồn rồi mới kiểm tra lại nút Home.

fix-loi-nut-home-tren-iphone-2

Cách 4: Sử dụng nút Home ảo trên màn hình

Nếu như cách trên vẫn không được thì việc cuối cùng là sử dụng nút Home ảo trên màn hình. Để kích hoạt nút Home ảo, bạn truy cập mục: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch, bật Assistive Touch lên bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên góc trái màn hình.

Trên đây là các cách fix lỗi nút Home trên iPhone, trong trường hợp đã thực hiện 4 cách trên mà vẫn chưa được do trường hợp nút Home liệt hỏng phần cứng (do rơi vỡ) thì bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và tư vấn.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama