Fix lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Thursday, December 29th, 2016 With 0 Comments

Fix lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone

Chắc hẳn bạn cũng biết, iMessage là ứng dụng rất tiện ích cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video,… miễn phí tới các thiết bị iOS khác thông qua mạng 3G hay wifi. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn muốn sử dụng tính năng iMessage nhưng lại kích hoạt không được, vậy phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone.

iMessage không kích hoạt được là lỗi thường xuyên xảy ra trên iPhone. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có rất nhiều, cụ thể bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

loi-imessage-khong-kich-hoat-tren-iphone

Hướng dẫn fix lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone

Cách 1: Kiểm tra lại cài đặt mạng/ Wifi Proxies

iMessage hoạt động được thông qua mạng 3G/Wi-Fi. Thỉnh thoảng, iMessage bị ngắt hoặc chập chờn khi kết nối mạng yếu. Ngay lúc này, bạn hãy ngắt kết nối và thử kết nối lại. Kiểm tra cấu hình Proxies. Nếu vẫn không khắc phục thì hãy chuyển qua cách 2.

Cách 2: Tắt và bật lại iMessage

Tại màn hình chính iPhone, bạn vào Settings > vào mục Messages và tắt iMessage sau đó mở lại (phải đảm bảo bạn đang được kết nối mạng). Thử gửi 1 tin nhắn cho ai đó dùng iPhone và đang sử dụng iMessage. Trong trường hợp, gặp lỗi bạn hãy đăng xuất tài khoản Apple ID và đăng nhập lại. Sau đó Tắt và mở iMessage một lần nữa để kiểm tra.

Cách 3: Tuỳ chọn gửi và nhận

+ Truy cập vào Settings > chọn Messages > chọn Send & Receive.

+ Ngay lúc này, bạn sẽ thấy số của mình và tài khoản Apple ID được liệt kê trong danh sách bạn có thể cấu hình lại.

+ Chỉ sử dụng số điện thoại và gỡ bỏ các mail ID.

+ Chọn 1 email hoặc iPhone để kiểm tra lại iMessage.

+ Lựa chọn email và số điện thoại sau đó tại mục Start New Conversion from bạn hãy chọn số điện thoại cho mục này.

+ Khôi phục lại cài đặt gốc cũng là cách giúp iMessage hoạt động lại bình thường.

+ Vào Settings > chọn General > tại mục Date & Time chuyển Auto sang On để kiểm tra lại cài đặt ngày giờ xem đã chính xác chưa.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý cho bạn 3 cách fix lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone khi không may iMessage trên thiết bị của mình không hoạt động, hãy áp dụng chúng.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama