Cứu iphone 6 bị dính nước chỉ trong vài nốt nhạc

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, October 18th, 2016 With 0 Comments

Cứu iphone 6 bị dính nước chỉ trong vài nốt nhạc

Nhiều người dùng than thở không biết làm sao khi iphone 6 bị dính nước. Những lúc rối trí như vậy, cần thiết hơn bao giờ hết là sự bình tĩnh và tổng hợp các bí kíp xử trí hiệu quả sau đây:

Xem nhanh bảng giá mua iphone trả góp tại Việt Anh Mobile

Để giúp cho các tín đồ công nghệ được giải cứu với tỉ lệ thành công 95%, hãy tìm hiểu ngay các bước thực hiện sau đây và không quên lưu ý bảo vệ điện thoại cẩn thận hơn trong các lần sau nhé!

iphone-6-bi-dinh-nuoc

  1. Tắt nguồn điện thoại

Đừng bao giờ cố bật điện thoại lên khi điện thoại đã ngấm nước. Khi bạn cố gắng bật nguồn lên, lượng nước bên ngoài có thể dễ dàng ngấm vào các bo mạch trong điện thoại và dễ dàng khiến cho máy hỏng nhanh hơn. Do đó, hãy tắt nguồn hoặc để nguyên trạng thái đó, đừng tác động gì vào điện thoại hết.

  1. Loại bỏ chất lỏng

Ngay khi bạn thấy điện thoại có dấu hiệu rơi vào nước, hãy ngay lập tức “trục vớt” chúng ra ngay để giảm thiểu thời gian tiếp xúc với nước, đồng thời hãy cố gắng dùng các phương pháp thủ công như lắc lắc, để nước chảy ra ngoài chứ không theo đường các bo mạch ngấm vào trong máy.

  1.  Tháo vỏ ngoài của điện thoại

Bạn hãy dùng các công cụ chuyên dụng như: tua vít Pentalobe (5 điểm). Loại tua vít này có tác dụng tháo các ốc vít nằm ở vị trí cuối cùng trên iPhone. Tuy nhiên, nếu như không có dụng cụ chuyên dụng này, hãy bỏ qua và thực hiện tiếp các bước sau

  1. Sau khi đã tháo được các ốc vít phía dưới, hãy tiếp tục loại bỏ phần pin trong máy, cùng các bo mạch chủ và một số bộ phận đã có dấu hiệu tiếp xúc với chất lỏng
  1. Thao tác tiếp theo khi iphone 6 bị dính nước là làm sạch các bo mạch trên với cồn Isopropyl Alcohol thông qua vải mềm. Hãy cố gắng lau khô được càng nhiều bộ phận để điện thoại của bạn dễ dàng “hồi sinh”
  1. Bước tiếp theo bạn hãy đặt phần bo mạch chủ cùng với các thành phần bị nhúng nước khác vào một hộp kín Tupperware, không quên bỏ thêm gói hút ẩm. Đợi sau 24 đến 48 giờ để kiểm chứng kết quả. Nếu như bạn đặt toàn bộ chiếc iphone 6 bị dính nước trong hộp thì hãy để nguyên mà không tháo bỏ các bộ phận trong máy. Đây là phòng trường hợp bạn không có dujg cụ chuyên dụng nên để nguyên máy.
  1. Bước cuối cùng là hãy khởi động lại máy để kiểm chứng hiệu quả như mong muốn hay không nhé!

Nếu như điện thoại của bạn vẫn không có chút… động tĩnh nào. Hãy mang ngay đến Việt Anh Mobile để chúng tôi hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với Việt Anh Mobile khi bạn gặp vấn đề với dế yêu ngay nhé!

Sau khi làm khô máy bạn kiểm tra hoạt động của iPhone như thế nào. Nếu khi bạn bật iPhone mà màn hình bị mờ thì có nghĩa nó đã dính nước và bạn cần thay thế màn hình khác.

Sau khi bạn thực hiện 7 bước này bạn có thể yên tâm rằng chiếc iPhone của bạn đã được an toàn. Tuy nhiên để có thể chắc chắn hơn bạn nên mang máy ra các cửa hàng điện thoại hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra lần nữa.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama