Cách xử lý nhanh khi iPhone bị rơi xuống nước

Posted In Thủ thuật - By admin On Thursday, June 25th, 2015 With 0 Comments

Ads hữu ích cho bạn: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Nếu chẳng may iPhone của bạn rơi xuống nước hay do đi ngoài trời mưa ảnh hưởng đến thì bạn sẽ làm gì khi chiếc điện thoại của mình bị vào nước? Dưới đây là một vài gợi ý cơ bản để sơ chế khi iPhone bị rơi vào nước.

cach-xu-ly-nhanh-khi-iphone-bi-roi-xuong-nuoc (2)

Cách xử lý nhanh khi iPhone bị rơi xuống nước

Trước tiên bạn cần nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước và dùng khăn mềm lau khô máy.

  1. Kiểm tra cảm biến nước

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn đã bị vào nước sâu bên trong hay chưa bằng cách kiểm tra cảm biến nước. Kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe xem mẫu giấy quỳ đã đổi màu chưa, bình thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã vào một trong các cổng thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ. Nếu mẫu giấy quỳ này chuyển sang đỏ thì có nghĩa bạn sẽ bị từ chối bảo hành.

  1. Tắt máy

Nếu thiết bị còn hoạt động thì bạn có thể tắt máy bằng cách thông thường hoặc đè nút nguồn + nút home cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn.

cach-xu-ly-nhanh-khi-iphone-bi-roi-xuong-nuoc (1)Cách xử lý nhanh khi iPhone bị rơi xuống nước

  1. Mang đi kiểm tra

Sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” theo hướng dẫn trên bạn nhanh chóng mang iPhone đến cửa hàng để sửa chữa, bảo hành.

Những điều không nên làm khi iPhone bị rơi xuống nước

  1. Không sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc

Đa số người dùng thường có thói quen sau khi rớt điện thoại xuống nước là dùng máy sấy khô. Điều này là hoàn toàn sai, vì máy sấy sẽ làm cho các linh kiện của iPhone bị hư hỏng nặng hơn. Cách đơn giản nhất là dựng đứng iPhone lên hoặc dùng lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.

cach-xu-ly-nhanh-khi-iphone-bi-roi-xuong-nuoc (3)Cách xử lý nhanh khi iPhone bị rơi xuống nước

  1. Không vùi iPhone vào trong gạo

Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng cách vùi iPhone vào trong gạo sẽ giúp hút hết nước ra khỏi điện thoại thì thật là sai lầm. Việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện của máy nhanh chóng bị xuống cấp, chưa kể bụi từ gạo sẽ bị lọt vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy.

  1. Không sạc pin cho máy

Một số người dùng thấy máy không hiển thị màn hình sẽ nghĩ đến máy bị chết nguồn vì thế điều đầu tiên họ làm là sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ càng làm cho tình hình càng thêm tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập dẫn đến cháy nổ và không thể sửa chữa thêm nữa.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama