Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng iPhone/iPad

Posted In Thủ thuật - By admin On Sunday, June 21st, 2015 With 0 Comments

Những thiết bị dùng iOS dù được đánh giá rất cao nhưng đôi khi chúng vẫn có rất nhiều nhược điểm như pin sụt nhanh, máy hoạt động bị treo hoặc chậm như rùa bò, màn hình không phản hồi và một số lỗi khác. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn khắc phục nhanh một số lỗi thường gặp trên iPhone/iPad.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (1)Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng iPhone/iPad

  1. Pin sụt nhanh

Tình trạng pin sụt nhanh là vấn dùng mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng iPhone/iPad. Để cải thiện tình trạng này, người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Nên mua: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Để tắt Background App Refresh: Truy cập Settings > General > Background App Refresh và sau đó tắt nó đi.

Để tắt các dịch vụ dựa trên địa điểm: Truy cập Settings > Privacy > Location Services > cuộn xuống phía dưới và chọn “System Services” > tắt iAds, Popular Near Me và Frequent Locations.

Để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng: Truy cập Settings > iTunes & App Store > Updates và tắt nó đi.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (2)Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng iPhone/iPad

  1. Máy hoạt động chậm hoặc bị treo

Cũng giống như các thiết bị khác, iPhone/iPad sẽ bắt đầu hoạt động chậm dần khi bộ nhớ bên trong bị đầy. Cách khác phục trường hợp này người dùng nên xóa bớt những hình ảnh, video không dùng tới hoặc chuyển chúng lên dịch vụ đám mây hoặc xóa một ứng dụng không sử dụng bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó trên màn hình chủ.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tắt hiệu ứng đem lại cảm giác 3D Parallax. Trên iPhone 4 và iPhone 4S chỉ cần truy cập Settings > General > chọn Accessibility và bật Reduce Motion.

Trên các máy iPad đời mới cũng như trên iPhone 5 và iPhone 5S chạy iOS 7.1 bạn có thể tùy chọn “Wallpaper & Brightness” và tắt “Perspective Zoom”.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (3)

  1. Lỗi kết nối

Trường hợp bạn gặp phải vấn đề về kết nối Wifi, Bluetooth hoặc kết nối mạng di động, hãy bật chế độ Airplane trong vòng 30 giây sau đó tắt chế cộ này đi và thử kết nối lại.

Nếu cách trên vẫn chưa giải quyết được, bạn hãy thiết lập lại mạng bằng cách: Truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (4)Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng iPhone/iPad

  1. Không gửi được tin nhắn

Với tin nhắn iMessages: bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối với mạng Internet hoặc Wifi, 3G. Nhấn vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh tin nhắn bị lỗi, sau đó chọn “try again”.

Với tin nhắn thường: bạn hãy tháo sim ra và tắt máy rồi gắn lại sim lại còn nếu vẫn không được bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ các nút Home và nút nguồn.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (5)

  1. Lỗi đồng bộ

Kết nối Internet, kiểm tra lại mật khẩu và thử đồng bộ một lần nữa. Lỗi đồng bộ chỉ xảy ra khi iPhone/iPad không thể kết nối mạng. Nếu vẫn không khả quan, bạn có thể gỡ tài khoản trên iPhone/iPad và nhập lại tài khoản.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (6)Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng iPhone/iPad

  1. Ứng dụng bị lỗi

Các nhà phát triển thường tung ra những bản cập nhật mới để vá lỗi cho ứng dụng hoặc nâng cao trai nghiệm cho người dùng, Vì vậy, hãy chấp nhận và cài đặt nếu như ứng dụng có bản cập nhật cho iPhone/iPad.

cach-khac-phuc-nhung-loi-can-gap-khi-su-dung-iphone-ipad (8)

  1. Màn hình không phản hồi

Nếu màn hình iPhone/iPad bị treo cứng, hãy nhấn giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc cho tới khi xuất hiện logo Táo trên màn hình để khởi động lại máy.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama