Cách khắc phục lỗi chập chờn nút Home trên iPhone 5

Posted In Phần cứng - By admin On Tuesday, December 20th, 2016 With 0 Comments

Cách khắc phục lỗi chập chờn nút Home trên iPhone 5

Một vấn đề không thể chối cãi đó là dù bạn có cẩn thận giữ chiếc iPhone của mình luôn an toàn và nguyên vẹn thì nguy cơ nút Home trên iPhone bị lỗi không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn vẫn có thể xảy ra. Để khắc phục tình huống đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp rất đơn giản.

Xem ngay iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

iPhone 5 được thay đổi cấu trúc nút Home bền bỉ hơn nhưng so với các iPhone thế hệ trước đó, tuy nhiên hiện tượng trục trặc nút Home vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu chiếc iPhone của bạn vẫn còn hạn bảo hành mà không vi phạm các điều khoản bảo hành của Apple, Apple sẽ thay thế cho bạn chiếc iPhone 5 mới hoặc sửa chữa miễn phí.

Nhưng trong trường hợp iPhone của bạn đã hết hạn bảo hành thì hãy thực hiện một số cách dưới đây để khắc phục lỗi trước khi mang điện thoại đi sửa chữa.

cach-khac-phuc-loi-chap-chon-iphone-5

Cách khắc phục lỗi chập chờn nút Home trên iPhone 5:

Cách 1: Kiểm tra

Trong cái rủi có cái may, nếu may mắn lỗi chập chờn nút Home của bạn xảy ra có thể là do lỗi phần mềm. Cách thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Đồng hồ (Clock). Giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện tuỳ chọn Tắt nguồn (Slide to power off). Sau đó, buông nút nguồn và giữ nút Home. Khoảng 5-10 giây sau, ứng dụng Đồng hồ sẽ đóng lại.

Nếu phương pháp này vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề, hãy thực hiện theo cách thứ hai.

Cách 2: Điều chỉnh cổng kết nối

Lỗi chập chờn nút Home trên iPhone xảy ra cũng có thể do cổng kết nối của iPhone bạn bị lệch. Cách tốt nhất bạn nên thay nút Home đi. Tuy nhiên vẫn có một số khác lại có cách sửa táo bạo hơn bằng cách sau: Gắn cáp USB vào iPhone > sau đó đẩy nhẹ cổng kết nối 30-pin để tác động vào phía dưới nút Home > tháo cáp và thử mở một ứng dụng nào đó > Nhấn nút Home để kiểm tra lại.

Cách 3: Vệ sinh nút Home

Nút Home bám bụi bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút Home bị lỗi chập chờn. Để xử lý vấn đề này bạn cần sự trợ giúp của cồn 90 độ. Nhỏ 1-2 giọt lên nút Home (tránh nhỏ vào màn hình), dùng miếng vải hoặc bông thấm nước để lau lại. Sau khi vệ sinh sạch, đợi thêm 10- 15 phút cho cồn kho rồi tiếp tục kiểm tra lại máy.

Cách 4: Kích hoạt nút Home ảo trên màn hình

Nếu 3 phương pháp trên vẫn thực sự không mang lại hiệu quả, thì chắc chắn nút Home trên iPhone của bạn đã bị hư hỏng hoàn toàn, do đó cần thay đổi nút Home mới. Tuy nhiên, bạn vẫn còn một cách chữa cháy đó là sử dụng nút Home ảo trên màn hình.

Để kích hoạt tính năng này bạn vào: Settings > General > Accessibility > Assitive Touch và bật tính năng này lên, bạn sẽ thấy bên trái góc màn hình xuất hiện một vòng tròn nhỏ. Nhấn vào vòng tròn đó, lúc này bạn hãy lựa chọn nút Home cảm ứng.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục lỗi chập chờn nút Home trên iPhone 5. Hy vọng với cách thực hiện này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama