Cách hạn chế tiêu thụ pin khi dùng ứng dụng Facebook trên iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Friday, May 27th, 2016 With 0 Comments

Facebook là một trong những ứng dụng được đánh giá là gây hao pin nhất cho iPhone, ngay cả khi bạn đã đóng ứng dụng thì nó vẫn chạy ngầm liên tục chính vì thế mà nó ngốn khá nhiều pin trên thiết bị của bạn. Hiện tại, để hạn chế tiêu thụ pin khi dùng ứng dụng Facebook trên iPhone, người dùng cần thực hiện theo những chia sẻ dưới đây.

Bạn có biết iphone 6 giá bao nhiêu tại thời điểm hiện tại?

Một vấn đề mà người dùng di động hết sức quan tâm đó chính là thời lượng sử dụng pin trên iPhone. Đối với người dùng làm sao để sử dụng pin thật lâu mới làm họ thỏa mãn nhu cầu, chính điều đó mà các hãng di động ngày nay đều cải tiến chức năng quản lý năng lượng trên thiết bị của mình một cách rõ rệt. Bên cạnh đó, người dùng thật sự chưa từng biết các ứng dụng cũng là một tác nhân gây ngốn pin khá nhiều trên iPhone của họ, đặc biệt là ứng dụng Facebook. Dưới đây sẽ là cách thực hiện giúp bạn hạn chế tiêu thụ pin khi dùng ứng dụng Facebook trên iPhone.

Cách hạn chế tiêu thụ pin khi dùng ứng dụng Facebook trên iPhone:

  1. Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng định vị trên Facebook

Chức năng định vị trên Facebook có thể giúp bạn check in được khu vực mà bạn mong muốn, ngoài ra nó còn nhiều tiện ích nhất định khác. Tuy nhiên, tính năng này thật sự gây tốn pin cho thiết bị của bạn. Nếu không thật sự cần thiết bạn nên tắt tính năng định vị đi bằng cách truy cập vào cài đặt Facebook > nhấn Privacy > nhấn Location Services rồi sau đó tắt tính năng định vị.

cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-1

Ngoài ra, bạn vào Setting của iPhone > chọn Facebook > chọn General > chọn Background app refresh để làm mới ứng dụng nền và tránh việc chạy ngầm ứng dụng nền. Chỉ cần thực hiện các bước trên sẽ giúp vô hiệu hóa thông báo, cập nhật trạng thái không sử dụng Facebook từ đó giúp iPhone bạn tiết kiệm được pin nhiều hơn.

  1. Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Tính năng tự động phát video được Facebook cập nhật cách đây không lâu, tính năng này được người dùng đánh giá khá cao. Tuy nhiên, nó lại là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn ngốn pin khá nhiều. Để tiết kiệm pin bạn nên tắt tính năng này đi bằng cách vào Facebook > chọn More > chọn Settings > chọn Acount settings > chọn Videos and photo và sau đó chọn tiếp Never auto play videos.

cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-2

  1. Tắt tính năng thiết lập lại tin nhắn trên Facebook

Ngoài các tính năng trên, tính năng thiết lập lại tin nhắn cũng phần nào gây tiêu hao nhiều năng lượng cho iPhone. Để tính năng thiết lập lại tin nhắn trên Facebook bạn chọn Facebook > chọn cài đặt thông báo & off chức năng thông báo đi.

cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-3

  1. Đóng ứng dụng không sử dụng đến và cài đặt lại ứng dụng

Việc sử dụng ứng dụng Facebook quá lâu có thể gây ra các vấn đề xung đột ứng dụng, để khắc phục trường hợp này bạn nên tháo gỡ ứng dụng bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng muốn xóa cho đến khi xuất hiện dấu X và nhấn vào đó. Sau khi gỡ bỏ ứng dụng xong bạn vào Appstore để tải lại Facebook.

cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-4

Ngoài ra, còn một cách thông minh khác giúp giảm hoạt động nền mà Facebook gây ra trên iPhone bạn thực hiện nhấp 2 lần vào nút Home, tiếp đến mở màn hình đa nhiệm và vuốt kéo Facebook từ dưới lên để tắt hoàn toàn ứng dụng.

 cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-5

Trên đây là 4 cách hạn chế tiêu thụ pin khi dùng ứng dụng Facebook trên iPhone mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với thủ thuật này sẽ phần nào giúp thiết bị của bạn tiết kiệm pin hơn.

cach-han-che-tieu-thu-pin-khi-dung-ung-dung-facebook-tren-iphone-6

Link thàm khảo iphone 6 giá bao nhiêu tiền hiện nay: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6-lock-gia-bao-nhieu.html

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama