Apple cho ra mắt iPhone thế hệ mới với công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt

Posted In Tin tức - By admin On Thursday, June 11th, 2015 With 0 Comments

iPhone là dòng điện thoại thông minh đầu tiên dẫn đầu về trào lưu bảo mật cảm biến vân tay, có thể nói việc mở iPhone thông qua mật khẩu và cảm biến vân tay đã trở nên quen thuộc với người dùng hiện nay. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng phương thức này sẽ trở nên lỗi thời và lạc hậu trong tương lai. Vì thế, Apple đã chính thức công bố bảo mật đi động mới cho phép người dùng mở khóa bằng “selfie”.

Nên mua: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Mới đây, Apple đã công bố phương pháp bảo mật mới mở khóa bằng cách chụp ảnh tự sướng trên điện thoại iPhone. Đây là một trong những phương thức sẽ mở đầu trào lưu bảo mật thông minh nhất trên thế giới.

 apple-cho-ra-mat-iphone-voi-cong-nghe-bao-mat-bang-khuon-mat (1)Apple cho ra mắt iPhone thế hệ mới với công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt

Táo khuyết sẽ cho phép người dùng mở khóa trên thiết bị di động của mình bằng cách lấy một bức ảnh chụp khuôn mặt nhận diện để chứng minh họ là ai. Theo bằng sáng chế số hiệu 8.994.499 của Apple mô tả như sau: “Khóa và mở khóa một thiết bị di động sử dụng nhận diện khuôn mặt”.

Mặc dù, phương pháp bảo mật này không phải là hoàn toàn mới mẻ nhưng nó đã bắt kịp xu hướng yêu thích chụp ảnh Selfie trên smartphone mọi lúc mọi nơi như hiện nay. Trước đó, một số hãng của Android cũng đã từng nghiên cứu phương pháp bảo mật nhận diện khuôn mặt nhưng không khả quan lắm. Jack Ma – người sáng lập hãng bán lẻ trực tuyến Alibaba – cũng ra mắt công nghệ “Smile To Pay” cho phép người dùng thực thi các thanh toán trên di động thông qua việc quét gương mặt của họ.

apple-cho-ra-mat-iphone-voi-cong-nghe-bao-mat-bang-khuon-mat (2)

 Apple cho ra mắt iPhone thế hệ mới với công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt

Tuy nhiên, điều mới và thú vị hơn trong bằng sáng chế của Apple đó là máy quét gương mặt luôn được áp dụng ngẫu nhiên ngay cả khi thiết bị được mở khóa để đảm bảo chính chủ của nó. Tất cả những điều này cho thấy công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ được kích hoạt định kỳ nhằm ngăn chặn những kẻ xâm nhập trái phép hoặc truy cập nội dung riêng tư của thiết bị để đảm bảo an toàn cho chính chủ.

Nghe có vẻ rất thú vị và sáng tạo, tuy nhiên chưa có một thông tin nào đảm bảo công nghệ này sẽ đi vào thực tế bởi trong lịch sử của tập đoàn có trụ sở tại Cupertino, họ đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế nhưng vẫn chưa thấy ý tưởng đó đem vào sử dụng.

Dù sao đi nữa nếu bảo mật bằng khuôn mặt được bổ sung vào iPhone đời sau thì quả thực là một tin tuyệt vời cho công nghệ bảo mật trắc học Touch ID hiện tại.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama