9 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone

Posted In Thủ thuật - By admin On Thursday, June 11th, 2015 With 0 Comments

Để sử dụng pin được lâu hơn cho những trải nghiệm trọn vẹn nếu không có việc cần thiết thì chúng ta nên tắt các kết nối không sử dụng, tùy chỉnh tự động cập nhật, thay vì để iPhone mặc định, người dùng có thể cài đặt lại một số tùy chỉnh nhỏ trên giúp điện thoại cho thời gian sử dụng pin được lâu hơn.

Nên mua: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Nhiều người dùng vẫn mong chờ thời lượng pin sẽ được nâng cấp tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì về nhà sản xuất, thay vì chờ đợi ta nên tự tối ưu hóa thiết bị của mình để kéo dài thời gian sử dụng pin.

  1. Tắt Parallax

Parallax là một hiệu ứng hình ảnh khá thú vị, mang đến nhiều trải nghiệm mới được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản iOS 7. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mau hết pin cho iPhone.

Để tắt tính năng này bạn vào mục Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và tắt nó đi.

9-meo-tiet-kiem-pin-tren-iphone (1)

9 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone

  1. Bỏ tính năng tự động cập nhật App Store

Truy cập Settings trên thiết bị > Chọn iTunes & App Store > Tắt tùy chọn Update. Khi bạn vô hiệu hóa tính năng này, mỗi khi ứng dụng trên App Store có phiên bản mới sẽ không tự động cập nhật nữa.

9-meo-tiet-kiem-pin-tren-iphone (2)9 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone

  1. Tắt làm mới ứng dụng chạy nền

Vào Settings > General > Background App Refresh và chọn Off. Bạn có thể bật lại chức năng này bất cứ khi nào bạn cần hoặc giữ lại riêng những ứng dụng cần nhận thông báo để không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

9-meo-tiet-kiem-pin-tren-iphone (3)

9 mẹo giúp tiết kiệm pin trên iPhone

  1. Tắt các chế độ không dùng đến

Nếu bạn không thường xuyên dùng tính năng AirDrop, Bluetooth hay Wifi thì nên tắt các kết nối này đi để không tiêu hao nhiều năng lượng khi không sử dụng. Để tắt các chế độ này rất đơn giản, bạn có thể vuốt từ cạnh màn hình lên bảng điều khiển sẽ hiện ra cho phép bật, tắt nhanh nhất theo hình bên dưới.

  1. Tắt dịch vụ định vị không dùng

Để tiết kiệm pin cho iPhone người dùng có thể tắt hoàn toàn tính năng định vị hoặc chỉ cho phép những ứng dụng cần thiết bằng cách vào truy cập Settings > Privacy > Location Services và chọn off.

  1. Tắt Siri

Người dùng nên tắt tính năng trợ lý giọng nói Siri để tiết kiệm pin cho iPhone vì tính năng này rất ít khi sử dụng đến.Để tắt tính năng Siri bạn vào Settings > General > Siri và tắt.

  1. Thiết lập thời gian cập nhật email

Để thay đổi lịch cập nhật mail, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Celendar > Fetch New Data và chọn Off tại mục Push để tắt. Mục Fetch bạn có thể thay đổi thời gian cập nhật email là 15 phút, 30 phút, 1 tiếng hay thủ công, thời gian kiểm tra mail càng ít càng giúp tiết kiệm pin.

  1. Thay đổi chế độ thông báo

Tính năng tự động thông báo cho người dùng mỗi khi có tin nhắn, email, ứng dụng …gửi đến là tính năng tiện lợi cho người dùng song bên cạnh đó quá nhiều thông báo xuất hiện cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hao hụt pin nhanh chóng. Vì thế đối với các ứng dụng không cần thiết ta nên tắt tính năng thông báo hay tối ưu hóa nhằm tiết kiệm pin.

Vào Settings > Notification Centre rồi kéo xuống mục Include để tùy chọn ứng dụng. Các ứng dụng cần thiết có thể để thông báo nhưng nên tắt mục Show on Lock Screen để không tự động sáng màn hình.

  1. Giảm độ sáng màn hình

Như chúng ta đã biết, màn hình chính là thành phần tiêu hao năng lượng nhất trên smartphone. Theo các chuyên gia tính năng tự động điều chỉnh độ sáng được xây dựng để tiết kiệm pin nhưng đa phần chức năng này hoạt động không hiệu quả.

Vào Settings > Wallpapers & Brightness, tiếp theo lăn thanh trượt của “độ sáng tự động” sang On để iPhone tự tìm ra mức độ sáng tối ưu nhất cho bạn trong từng điều kiện sáng.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme