8 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad

Posted In Thủ thuật - By admin On Monday, February 29th, 2016 With 0 Comments

Ngoài các ứng dụng chạy nền, một vài dịch vụ ít người chú ý đến cũng có khả năng là tiêu hao dung lượng 3G của bạn. Trừ những dịch vụ cần thiết, bạn nên cân nhắc để tắt các dịch vụ sau đây nhằm tiết kiệm tiền cước 3G. Dưới đây là 8 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad.

Tham khảo thêm: iphone 6s giá bao nhiêu hiện nay?

Đối với những người sử dụng dữ liệu không giới hạn, việc dùng nhiều hay ít không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nó lại trở thành ác mộng với những ai đăng ký gói cước giới hạn, việc sử dụng không kiểm soát đôi khi khiến người ta phải méo mặt. Vậy làm thế nào có thể giảm dung lượng sử dụng đồng thời vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng thiết yếu. Bạn hãy tham khảo 8 mẹo dưới đây, đảm bảo sẽ tiết kiệm dung lượng 3G cho thiết bị của bạn một cách tối đa.

8 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad:

  1. Tắt cơ chế sử dụng mạng di động iCloud

Thiết bị của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu của bạn lên iCloud, và điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều dung lượng dữ liệu di động. Vì thế hãy tắt  sử dụng mạng đi động cho iCloud bằng cách sau: truy cập Settings > iCloud > nhấn chọn mục iCloud Drive, tại đây bạn gạt công tắc “Use Cellular Data” để tắt.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-1

  1. Vô hiệu hóa “tự động tải về” khi sử dụng mạng di động

Tương tự iCloud, bạn sẽ tốn rất nhiều dung lượng 3G/4G cho việc thiết bị tải về các bản cập nhật cho phần mềm. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập Settings > App and iTunes Stores và gạt công tắc ở mục “Use Cellular Data” để tắt.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-2

  1. Vô hiệu hóa Wi-Fi Assist

Khi được kích hoạt Wi-Fi Assist, mỗi khi thiết bị của bạn cảm nhận sóng Wi-Fi đang xài bị suy giảm sẽ lập tức chuyển sang sử dụng mạng di động. Điều đó đã gây ra tiền hóa đơn tăng vọt vào cuối tháng. Để vô hiệu hóa Wi-Fi Assist, bạn vào Settings > Cellular. Sau đó gạt công tắc ở mục Wi-Fi Assist để tắt.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-3

  1. Xem xét và vô hiệu hóa sử dụng dữ liệu với một số ứng dụng

Bên cạnh những ứng dụng có dữ liệu thấp thì số còn lại mức sử dụng dữ liệu khá cao vì thế bạn nên cân nhắc xem ứng dụng nào “ngốn” nhiều dữ liệu quá thì hãy tắt chúng đi để tiết kiệm dung lượng 3G. Cách thực hiện: vào Settings > Cellular và gạt tắt những ứng dụng không cần thiết hoặc ngốn quá nhiều dung lượng 3G.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-4

  1. Vô hiệu hóa khả năng chạy ngầm

Bạn truy cập vào đường dẫn sau: Settings > General > Background App Refresh. Tại đây nếu muốn vô hiệu hóa khả năng chạy ngầm của tất cả các ứng dụng bạn chỉ cần gạt công tắc trên cùng. Ngược lại, bạn vẫn có thể thực hiện thủ công với từng ứng dụng mong muốn.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-5

  1. Tránh nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao

Thông thường, một bài hát Mp3 nặng khoảng vài MB tuy nhiên nếu là phiên bản chất lượng cao thì con số đó có khả năng lên đến 10MB cho đến mấy chục MB. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi nghe nhạc chuẩn bình thường hoặc tốt nhất là nghe nhạc có sẵn trong máy.

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-6

  1. Vô hiệu hóa “tự động chạy video” trên Facebook

Mặc định, Facebook trên đi động sẽ có tính năng tự khởi chạy đoạn video, clip ngắn trong khi bạn lướt News Feed. Dĩ nhiên, nó cũng sẽ là hao tốn dung lượng dữ liệu của bạn, vì thế bạn hãy vô hiệu hóa điều này đi bằng cách:

+ Tại giao diện chính của FB, nhấn vào thẻ More ở góc phải dưới

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-7

+ Nhấn chọn Settings

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-8

+ Chọn Account Settings

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-9

+ Chọn Videos and Photos

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-10

+ Chọn mục AutoPlay

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-10 8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-11

+ Tại đây, bạn có 3 lựa chọn: chơi video từ động bằng Wifi + 3G / chỉ Wifi / Vô hiệu hóa hoàn toàn. Nếu muốn tắt luôn bạn có thể chọn dòng thứ 3.

  1. Cách tốt nhất không xài 3G nữa

Điều bạn cần làm là truy cập Settings > Cellular và tắt chế độ Cellular Data

8-meo-giup-tiet-kiem-du-lieu-mang-tren-iphone-ipad-12

Trên đây là 8 mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad. Hãy thử nghiệm và chia sẻ với bạn bè và người thân của mình nhé.

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme