5 phương pháp “chữa trị” iPhone 6 plus bị chậm

Posted In Thủ thuật - By admin On Tuesday, December 6th, 2016 With 0 Comments

5 phương pháp “chữa trị” iPhone 6 plus bị chậm

Một số người dùng lo lắng rằng chiếc điện thoại iPhone 6 plus bị chậm phản hồi kém và không tương tác kịp với các thao tác của người dùng. Khi đó, cần có biện pháp chữa trị cho chiếc điện thoại của bạn. Cùng tìm hiểu 5 phương pháp sau đây:

  1. Loại bỏ các tệp tin rác, ứng dụng không sử dụng đến

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng và phần mềm trong máy để lại rất nhiều dữ liệu nên nếu không thường xuyên dọn rác, người dùng sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng iPhone 6 plus bị chậm. Nhiều người dùng lúc tiến hành dọn dẹp sẽ thấy khối lượng tệp không dùng đến lớn đến không ngờ. Hãy ghi nhớ lưu các loại tệp mà bạn không thường xuyên sử dụng, hay hình ảnh ra máy tính, hoặc đồng bộ qua hệ thống iCloud để điện thoại không còn bị chiếm dụng bộ nhớ quá nhiều.

Để xem một ứng dụng “ngốn” cụ thể bao nhiêu bộ nhớ, bạn có thể vào Settings > General > Usage, bạn hãy cân nhắc xem ứng dụng đó có thực sự cần thiết trong máy, bạn phải thường xuyên dùng hay không. Nếu chúng không thật sự hữu ích mà dung lượng lại lớn nữa thì tốt nhất hãy gỡ cài đặt chúng ngay nhé!

iphone-6s-plus-bi-treo-tao-4

  1. Xóa bớt tin nhắn

Ngày nay, dung lượng bộ nhớ tin nhắn của smartphone chắc chắn lớn hơn so với các dòng máy đơn thuần ngày trước. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ gặp trường hợp máy full bộ nhớ tin nhắn. Điều này cũng dẫn đến máy bị chậm, không tương tác tốt với người dùng.

Hãy thường xuyên lưu ý loại bỏ các tin nhắn rác trong điện thoại của bạn. Đặc biệt là các tin nhắn từ tổng đài, hay các tin rác quảng cáo v.v. Chắc chắn, chúng không cần thiết đối với việc dùng máy hàng ngày nên bạn hãy lưu ý nhé!

  1. Xóa dữ liệu cache cho trình duyệt

Chắc chắn các nhà chuyên môn đã không dưới 1 lần khuyên người dùng xóa dữ liệu cache được lưu lại trên Safari. Hàng ngày, người dùng đăng nhập rất nhiều đường link khác nhau. Có thể sự thông minh của các điện thoại Iphone sẽ giúp cho bạn vào lại đường link đó mà không cần gõ đầy đủ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho máy bạn trở nên nặng hơn. Khi đó, hãy vào Settings > Safari rồi chọn lần lượt các bước Clear History và Clear Cookies and Data để xóa nhé!

  1. Tắt bỏ chế độ cập nhật ứng dụng tự động

Tính năng này cũng khiến cho máy thường xuyên hoạt động ngầm. Người dùng chắc chắn sẽ thấy máy chậm, đơ, thậm chí ngôn pin rất nhanh nhưng không biết tại sao. Lý do chính là đây. Hãy vào Settings > iTunes & App Store > Automatics Download để thay đổi tùy chỉnh tự động cập nhật này nhé!

  1. Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền

Một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone 6 plus bị chậm chính là người dùng dùng ứng dụng xong những vẫn để ứng dụng đó mà không tắt đi, sẽ ngốn RAM rất nhiều, đặc biệt là các ứng dụng game. Do đó, hãy thường xuyên nhấn 2 lần vào phím Home để loại bỏ các ứng dụng ngầm nhé!

Chúc các bạn xử lý thành công trường hợp này nhé!!!

About -

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

kredi kartı borç sorgulama oto yedek parça elektrik faturası ödeme hgs yükleme vakıfbank borç sorgulama denizbank borç sorgulama ziraat bankası borç sorgulama halk bankası borç sorgulama yapı kredi borç sorgulama